Ngày 21-6, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc". Trước đó, chiều 18-6, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Nam, ập vào bắt quả tang 28 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại rừng keo thuộc xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Clip: Hàng chục đối tượng bị bắt quả tang khi đang sát phạt

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ khoảng 100 triệu đồng tiền mặt, 30 điện thoại di động, 15 xe máy và các công cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Clip: Bắt hàng chục đối tượng đánh bạc, thu giữ cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Công an bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc, thu giữ trên chiếu bạc khoảng 100 triệu đồng

Bước đầu, công an xác định Trần Văn Ánh (SN 1992; ngụ xã Bình An) là đối tượng tổ chức sòng bạc này. Để qua mặt lực lượng chức năng và tiện đường tẩu thoát, Ánh cùng đồng bọn đã khảo sát, lựa chọn địa điểm thuận lợi trong các rừng keo thuộc khu vực giáp ranh giữa các xã Bình An, Bình Quế (huyện Thăng Bình) và xã Tam Thành (huyện Phú Ninh) để tổ chức đánh bạc. Các sòng bạc cũng thường xuyên di chuyển địa điểm để đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Hằng ngày, tại sòng bạc luôn có lực lượng canh gác và đưa đón các con bạc vào chơi, mỗi ván đánh bạc dao động từ 20 đến 40 triệu đồng, các con bạc phải nộp 3 lần tiền xâu cho các đối tượng tổ chức đánh bạc từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong ngày.

Ngoài ra, quá trình tổ chức đánh bạc, các đối tượng còn cho các con bạc vay nóng với lãi suất 60%/tháng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Q.Vinh