Sáng 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đặng Văn Hùng (SN 1974; ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Clip Khởi tố, bắt giam kẻ bị truy nã nhưng vẫn đi trộm cắp, đánh bạc

Theo thông tin ban đầu, do mê cờ bạc và không có tiền tiêu xài nên Hùng nảy sinh ý định đi trộm tài sản. Khoảng 0 giờ ngày 22-4, Hùng đột nhập nhà một hộ dân ở huyện Chợ Mới rồi cạy tủ lấy trộm hơn 8 chỉ vàng và 24 triệu đồng.

CLIP: Bị truy nã, gã đàn ông vẫn ngang nhiên đi đánh bạc, trộm cắp - Ảnh 2.

Đối tượng Đặng Văn Hùng

Trong lúc tiếp tục tìm tài sản lấy trộm thì bị chủ nhà phát hiện, tri hô nên Hùng tông cửa sau tẩu thoát. Đến sáng cùng ngày, Hùng đem số vàng trộm được bán cho một người lạ tại TP Long Xuyên, sau đó đem tiền đi đánh bạc và thua sạch.

CLIP: Bị truy nã, gã đàn ông vẫn ngang nhiên đi đánh bạc, trộm cắp - Ảnh 3.

Tang vật cơ quan công an thu hồi trong các vụ trộm mà Hùng đã thực hiện trước đó

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Chợ Mới tiến hành xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn thì ngày 28-5 đã bắt giữ Hùng khi y đang trên đường đi đánh bạc tại huyện Chợ Mới.

Qua đấu tranh ban đầu, Hùng khai nhận ngoài vụ trộm trên thì trước đó đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh An Giang và TP Cần Thơ.

Hùng là đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) truy nã về tội "Trộm cắp tài sản".

Tin - ảnh - clip: NGHIÊM TÚC