Ngày 11-5, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh anh công an đuổi theo 3 thanh niên nghi trộm xe máy ở phường 2, quận Tân Bình, TP HCM.

CLIP: Bị xịt hơi cay, anh công an vẫn quật ngã đối tượng nghi là trộm - Ảnh 1.

Bị xịt hơi cay, anh công an vẫn quật ngã tên nghi can trộm

Theo đó, khoảng 16 giờ 45 phút ngày 10-5, người dân sống trên đường Bạch Đằng, phường 2 thấy anh công an chạy bộ đuổi theo 3 thanh niên, trong đó 2 người ngồi trên xe máy, 1 người chạy bộ theo phía sau xe. Lúc này, để cắt đuôi công an, người ngồi phía sau xe máy xịt hơi cay vào anh công an để chống trả, giải nguy cho thanh niên đang chạy bộ.

Tuy nhiên, thanh niên chạy bộ chưa kịp lên xe máy thì anh công an đã nắm được cổ áo người này rồi quật ngã xuống đường. Lúc này, người dân xung quanh cũng chạy đến hỗ trợ khống chế thanh niên. Thấy đồng bọn bị bắt, 2 hai thanh chạy xe máy nhanh chóng chạy thoát thân.

Clip: camera an ninh ghi lại vụ việc

Theo tìm hiểu, anh công an trên thuộc lực lượng Công an phường 2, quận Tân Bình. Còn 3 thanh niên trên bị nghi là vừa trộm xe máy của một cửa hàng tiện lợi, bị công an phát hiện nên bỏ chạy.

Clip trên sau đó được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra tán dương sự dũng cảm của anh công an. "Quá đỉnh luôn chú công an không sợ nguy hiểm. Nhưng tôi vẫn lo cho chú, may không sao" - bạn Bông Hồng Lửa nói.

Bạn Thuận Hiệp Đào Văn thì nói: "Good anh công an .... đã chơi là chơi tới bến". "Nghiệp vụ quá chuẩn, chúc sức khỏe anh công an nhé" - bạn Hiếu Nữ Trang tán dương.

Anh Vũ