Ngày 23-6, Cơ quan Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thông tin, trên địa bàn không xảy ra bất cứ vụ bắt cóc trẻ em nào như một số thông tin đăng tải trên mạng. Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, vào ngày 21-6, một nick Facebook có trên Trọng Nhã đã đăng clip và hình ảnh cho rằng trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) vừa xảy ra một vụ bắt có trẻ em để bán ra nước ngoài khiến nhiều người hoang mang. Clip này được hàng nghìn người chia sẻ và bình luận.

Theo công an, người phụ nữ trong đoạn clip là B.T H. (28 tuổi, ngụ tỉnh Hoà Bình). Còn người đàn ông nắm tay H. lôi kéo là ông T.V.L. (ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) - người thân của H.

Clip bịa chuyện bắt cóc trẻ em bán ra nước ngoài - Ảnh 1.

Ông L. nắm tay khuyên cháu mình về nhà chứ không phải thông tin bắt cóc trẻ em. Ảnh cắt từ clip

Vào năm 2014, H. ở nhà của ông L. để giữ em bé. Đến năm 2016, H. bỏ đi mà không rõ nguyên nhân nên ông L. đến công an trình báo. Đến chiều 21-6, khi đang chạy xe trên đường Nguyễn Văn Cừ, ông L. tình cờ gặp H. nên dừng xe lại và cố gắng khuyên đứa cháu gái về nhà nhưng H. chống cự, không đồng ý. Sự việc này có nhiều người dân chứng kiến, có người quay lại clip đăng trên Facebook và nói là người dân đang vây bắt một phụ nữ bắt cóc trẻ em, gây hoang mang.

Clip cho rằng nhiều người dân vây bắt người phụ nữ bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật. Clip: Facebook

C.Linh