Chiều 5-8, Công an TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" gồm: Phạm Phong Phú (SN 1972, ngụ quận 10), Khương Đĩnh Đồng (SN 1991, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (SN 1978, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (SN 1991, quê Hải Phòng) và Lê Văn Công (SN 1992, ngụ quận Tân Bình).

Băng nhóm giang hồ điều hành và tham gia tạt mắm tôm vào quán Phở Hòa

Theo thông tin ban đầu, ông Trần Anh Tuấn (con rể thứ 6 của gia đình quán Phở Hòa) đã có hành vi nhập ôtô không có giấy tờ từ nước ngoài về Việt Nam rồi làm giả giấy tờ đem cầm cố ngân hàng. Sau đó tiếp tục mang giấy tờ này đi cầm cố các đối tượng bên ngoài xã hội để vay mượn nợ. Công an TP HCM đang nghiên cứu xử lý Trần Anh Tuấn với tội danh phù hợp.

Công an TP HCM đọc lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng

Trước đó, ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 và Công an TP HCM đã làm việc với đại diện Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam thông tin vụ tạt mắm tôm ở Phở Hòa

Đối tượng cầm đầu Phạm Phong Phú khai tại công an

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy phép hoạt động của công ty cũng như những hợp đồng mà công ty đã ký với ông Võ Thanh Sang để thu hồi số nợ 3,3 tỉ đồng từ ông Trần Anh Tuấn (con rể thứ 6 của gia đình quán Phở Hòa, đường Pasteur, quận 3, TP HCM).

Phạm Dũng thực hiện