Ngày 15-6, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP HCM cho biết đã lấy lời khai của bà Hồ Thị Mỹ Hạnh (SN 1964; ngụ phường 8, quận 3) do có hành vi tạt chảo dầu chiên cá đang sôi khiến bà Đặng Ngọc Ly (SN 1970) bị phỏng 20% diện tích cơ thể.

Hiện tại, bà Hạnh vẫn buôn bán bình thường. Còn bà Ly do có cha mẹ già nên xin bệnh viện về nhà tự chăm sóc, điều trị với vết phỏng phần lưng, đùi và tay.

Tại cơ quan công an, bà Hạnh khai rằng lúc 11 giờ ngày 7-6, bà đang nấu cơm thì thấy khách nhà bà Ly để xe trước tiệm cơm. Bà Hạnh nói phía bên nhà bà Ly có sân trống, yêu cầu vị khách này dắt xe sang đó dựng.

Bà Hạnh bày tỏ muốn bồi thường cho nạn nhân và mong bỏ qua. Video: Phạm Dũng

Bà Hạnh cho biết sau khi nhắc khách thì cha bà Ly là ông Đặng Quý Huỳnh Long (SN 1946) chạy ra chửi bà. Đồng thời, bà Ly chạy ra đạp vào xe hàng của bà Hạnh làm bể ly tách. Bên cạnh đó, giữa ông Long và chồng bà Hạnh cũng xảy ra xô xát.

"Thấy vậy tôi mang chảo dầu chiên cá tạt vào 3 người để can ngăn thì trúng chị Ly"- bà Hạnh khai nhận.

Bà Ly kể giây phút kinh hoàng hứng nguyên chảo dầu. Video: Phạm Dũng

Bà Hạnh còn khai rằng số lượng dầu khoảng 1 chén cơm, bà vừa cho vào chảo nên chưa nóng lắm. Tuy nhiên, bà Ly nói rằng chảo dầu bà Hạnh đang chiên và khi tạt còn nguyên con cá diêu hồng.

CLIP: Chủ quán cơm nói gì sau khi tạt chảo dầu sôi vào người hàng xóm? - Ảnh 3.

Quán cơm bà Hạnh sát nhà bà Ly

Theo bà Ly, mâu thuẫn này đã kéo dài từ lâu và không được giải quyết dứt điểm. "Hôm đó khách nhà tôi đến chơi cũng để xe bên phía nhà đối diện, căn nhà này đang xây nhưng bà Hạnh đã chửi bới gia đình tôi rồi chồng bà xông vào đánh tôi. Tôi không nghĩ với chảo dầu đang sôi mà bà ấy có thể tạt vào người khác" - bà Ly kể.

Sau khi được lấy lời khai, bà Hạnh thừa nhận chính bà dùng dầu tạt vào người bà Ly và mong muốn bồi thường tiền thuốc men, viện phí. Phía bà Ly cũng xác nhận bà Hạnh có đến xin lỗi và ngỏ lời bồi thường nhưng bà không đồng ý, yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện Công an quận 3 vẫn đang giải quyết vụ việc.

Tin-ảnh-clip: Phạm Dũng