Clip: 2 đối tượng nghi bắt cóc "con nợ" đang làm việc với cơ quan công an

Chiều 20-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (tự Cường Tô Ni, SN 1976 - cùng ngụ phường 6, TP Cà Mau) vì liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Bị hại là bà T.T.H.H., ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

CLIP: Công an giải cứu 1 phụ nữ nghi bị chủ nợ bắt cóc - Ảnh 2.
CLIP: Công an giải cứu 1 phụ nữ nghi bị chủ nợ bắt cóc - Ảnh 3.

Đối tượng Linh và Phong

Theo điều tra ban đầu, vào trưa 18-1, khi biết bà H. đi xe ôm ra khỏi nhà, Linh và Phong bám theo. Khi xe chở bà H. chạy đến địa bàn xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau thì 2 đối tượng này điều khiển phương tiện cúp đầu xe máy, kéo bà vào một quán để đòi số tiền gần 3,2 triệu đồng mà chồng bà đã mượn của vợ chồng Linh nhưng người phụ nữ này không đồng ý trả.

Các đối tượng tiếp tục buộc bà H. lên taxi đến quán cà phê ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tiếp tục đòi nợ.

CLIP: Công an giải cứu 1 phụ nữ nghi bị chủ nợ bắt cóc - Ảnh 4.
CLIP: Công an giải cứu 1 phụ nữ nghi bị chủ nợ bắt cóc - Ảnh 5.

2 đối tượng nghi bắt cóc "con nợ" đang làm việc với cơ quan công an

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng các đơn vị  liên quan đến ngay hiện trường để "giải cứu" bà H; đồng thời mời những người liên quan về cơ quan để điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 19-1, Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cũng tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thanh Nhân (SN 1992; ngụ xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích. Công an còn triệu tập làm việc 2 đối tượng liên quan, gồm: Đoàn Thanh Toàn (SN 2000; ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Phan Bá Tường (SN 1996; ngụ xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè).

Nạn nhân bị 3 đối tượng trên đánh nhập viện là ông N.V.N. (ngụ ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy). Nguyên nhân là do bà T.T.K.K. (vợ ông N.) vay của Lê Hoàng P. (xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) 20 triệu đồng. Bà K. làm ăn thua lỗ dẫn đến không có tiền trả gốc lẫn lãi (30%/tháng) nên P. thuê Nhân, Toàn và Tường đến đòi nợ, doa chặt tay, ép viết giấy nợ 39 triệu đồng.

Tin - ảnh - clip: QUÂN PHÚC