Ngày 14-4, Công an phường 14, quận Gò Vấp (TP HCM) đang lập hồ sơ, điều tra theo trình báo của người dân về vụ mất trộm trên địa bàn.

CLIP: Khổ chủ ngỡ ngàng có camera nhưng không hiểu trộm vào kiểu gì - Ảnh 1.

Hình ảnh kẻ trộm tẩu thoát

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh trộm xe máy ở một công ty trên địa bàn phường 14. Nạn nhân là anh L.T.Q (21 tuổi, ngụ phường 14).

Theo tìm hiểu, khoảng 4 giờ ngày 13-4, hai nam thanh niên bịt mặt chạy xe máy khi gần đến trước khu vực anh Q. để xe máy là một công ty trên đường Phan Huy Ích thì tắt đèn xe. Sau đó, nam thanh niên ngồi phía sau (không đội mũ bảo hiểm) xuống xe rồi tiếp cận xe máy của anh Q. được dựng trong sân công ty.

Clip: Camera an ninh ghi lại vụ việc

10 phút sau, chiếc xe của anh Q. được tên trộm dắt ra ngoài.

Theo anh Q., ngoài chiếc xe máy bị mất thì kẻ trộm còn lấy đi hai điện thoại di động trên tầng lầu công ty. "Tôi không hiểu tên trộm đột nhập bằng cách nào vì cửa cổng công ty chỉ từ bên trong mới mở được, trong khi hàng rào cũng rất khó để leo" - anh Q. nói

Sự việc sau đó được anh Q. trình báo đến Công an phường 14, đồng thời đăng lên mạng xã hội để người dân cảnh giác. Được biết, chiếc xe được anh Q. mua 1 tháng trước, trị giá hơn 40 triệu đồng, hai điện thoại di động trị giá hơn 10 triệu đồng.

Anh Vũ