Liên quan đến vụ tai nạn khiến bé gái T.H.K. (13 tuổi) tử vong sau khi tông vào xe ba gác chở tôn trên đường Trần Văn Chẩm (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM), ngày 2-10, các cơ quan chức năng đã lấy lời khai những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Chúng tôi đến phòng trọ nơi gia đình em T.H.K. sinh sống ở xã Tân An Hội (huyện Củ Chi). Căn phòng trọ chừng 10 m2 là nơi che nắng, che mưa cho gia đình 4 người từ nhiều năm qua.

Người dân kể rằng gia đình không hay biết

Tiếp chúng tôi, chị Võ Thị Kim Nga (40 tuổi) nghẹn ngào kể: "Do gia đình khó khăn nên học hết lớp 6 thì K. nghỉ học phụ mẹ mưu sinh. Mới 13 tuổi nhưng con tôi phổng phao nên nhiều bạn bè rủ đi chơi, la cà quán xá. Sợ con hư, tôi kêu con mỗi ngày phải cùng tôi đi bán bánh cam, bánh tiêu cách nhà 10 km. Để con không đi cùng bạn xấu, tôi dọa nói con mà đi chơi thì mẹ sẽ bị đau tim đột tử".

Chị Nga kể mỗi ngày tầm 3 giờ sáng, hai mẹ con chị đi xe máy lên chợ bán bánh. Đến 10 giờ thì K. về phụ cha việc nhà và ở nhà với cha.

Mẹ nạn nhân kể lại sự việc

Khuôn mặt buồn đau, đẫm nước mắt, chị Nga kể về cái Tết Trung thu cuối cùng của con. Theo đó, ngày 1-10 (ngay ngày rằm tháng tám), K. nài nỉ, xin mẹ cho đi chơi trung thu với một số người bạn nhưng gia đình không nghĩ đó là ngày cuối cùng của con.

Chị Nga nghẹn ngào: "Tôi không ngờ ngày hôm đó con tôi đi chơi rồi đi luôn. Tôi không biết phải diễn tả cảm giác thế nào khi nghe tin con gặp nạn. Khi vụ tai nạn xảy ra, một người bà con của gia đình bán gần đó nhưng không hề hay biết, tới chiều tôi nghe tin mà rụng rời".

CLIP: Nghẹn ngào lời kể người mẹ bé gái 13 tuổi tông xe chở tôn ở Củ Chi - Ảnh 3.
CLIP: Nghẹn ngào lời kể người mẹ bé gái 13 tuổi tông xe chở tôn ở Củ Chi - Ảnh 4.
Hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình

Về chiếc xe máy, chị Nga nói rằng do con chị thấy chìa khóa dính trên xe lấy đi chứ không phải do người khác cho mượn. Sự việc xảy ra khiến cháu K. tử vong tại chỗ và một người bạn đi cùng cũng bị gãy chân, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Do gia đình khó khăn, nhiều năm sống trọ nên chủ nhà trọ thương tình cho gia đình tổ chức tang lễ. Cháu K. sẽ được đưa đi hỏa táng vào ngày 3-10.

Bài - ảnh - clip: PHẠM DŨNG