Clip: Ngỡ ngàng với gia cảnh ông giám đốc chủ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Xuân Sử (ngồi bên phải) cho rằng mình không biết gì về hoạt động của công ty

Liên quan đến việc giám đốc công ty chủ lô hàng hơn 10 tấn ngà voi, vảy tê tê được nhập khẩu trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ tại Đà Nẵng hoàn toàn không phải là một đại gia, làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động tại trụ sở xã Nghĩa Xuân, ông Nguyễn Xuân Sử (SN 1974, trú tại xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Trường Sử, cho biết việc ông đứng tên Công ty Thiên Trường Sử là do người cháu mình có tên Lê Anh Tuấn (SN 1984), trú cùng xã nhờ làm. 

Theo ông Sử, sau khi được nhờ đứng tên làm giám đốc, ông chưa nhận bất kỳ đồng tiền lương, không ký văn bản nào. Mọi hoạt động của công ty ông không hề hay biết. 

Tại nhà của ông Sử, theo ghi nhận, hoàn cảnh gia đình ông khá khó khăn, ông cùng gia đình ở trong một căn nhà cấp 4 nằm sâu trong hẻm nhỏ. Gia đình làm nông, lúc rảnh ông làm thêm nghề sửa chữa điện nước. Ông Sử mới cưới vợ, chưa có con, nhà còn có một mẹ già ốm yếu. 

Ông Trương Văn Chính, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, cho biết ông Sử là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa có tiền án, tiền sự, được người dân tin tưởng, ông Sử còn là thôn đội trưởng (dân quân tự vệ xã) từ nhiều năm nay.

Video ông Sử nói về sự việc

Clip: Ngỡ ngàng với gia cảnh ông giám đốc chủ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê - Ảnh 3.

Hoàn cảnh gia đình ông Sử khá khó khăn, sống cùng mẹ già trong căn nhà nhỏ

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 4-10, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), Bộ đội Biên phòng và Hải quan Đà Nẵng kiểm tra phát hiện một lô hàng hơn 10 tấn ngà voi cắt khúc, vảy tê tê từ Nigeria đang làm thủ tục nhập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Lô hàng được xác định là của Công ty TNHH Thiên Trường Sử có trụ sở đăng ký kinh doanh là tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Tin-ảnh-video clip: Đức Ngọc