Bà Phạm Thị Ngọc Yến (SN 1962, ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cầu cứu đến Báo Người Lao Động về việc bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa "xử đẹp" khiến bà phải trốn chui trốn nhủi suốt thời gian qua.

Theo bà Yến, bà được giới thiệu mượn 1,7 tỉ đồng của người đàn ông tên Tuấn với lãi suất 170 triệu đồng/10 ngày (chưa bao gồm tiền gốc).

CLIP: Những kẻ lạ mặt khủng bố một gia đình ở TP Thủ Đức - TP HCM - Ảnh 1.
CLIP: Những kẻ lạ mặt khủng bố một gia đình ở TP Thủ Đức - TP HCM - Ảnh 2.

Nhà bà Yến bị côn đồ tạt sơn vào khuya ngày 27-5

Bà Yến khẳng định đã trả nợ cho chủ nợ lên đến hàng chục tỉ đồng. Cha mẹ để lại rất nhiều đất đai cho bà Yến ở TP Thủ Đức nhưng bà phải bán rất nhiều và thế chấp ngân hàng để trả nợ cho cho nhóm đối tượng nằm trong băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi.

Bà Yến trả một thời gian thì hết khả năng nên được người đàn ông tên Tuấn giới thiệu vay tiền và vàng của nhiều người để trả nợ cho Tuấn. Người thân của bà Yến cho biết không hề hay biết bà Yến vay tiền nặng lãi bên ngoài. Khi mọi chuyện vỡ lỡ thì trở tay không kịp, nợ nần đã vượt quá khả năng chi trả, chưa kể tiền lãi tính mỗi tháng lên đến 30%.

Clip: Nhóm côn đồ tạt sơn vào nhà bà Yến lúc nửa đêm ở TP Thủ Đức

Đến giữa năm 2020, bà Yến mất khả năng trả nợ liền bị các đối tượng đe dọa "đoạt mạng" và khủng bố tinh thần khiến bà sống trong lo sợ.

"Tôi liên tục bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm chí tìm đến tận nhà để đánh. Do quá sợ hãi, tôi nhiều lần nghĩ quẩn định tự tử nhưng con tôi phát hiện ngăn lại. Để bảo toàn tính mạng, tôi phải bỏ nhà để trốn nhưng họ vẫn không tha khi tìm đến người thân để đe dọa và tạt sơn vào nhà"- bà Yến kể.

Thời gian gần đây nhà nhà bà Yến và người thân liên tục bị những kẻ lạ mặt tạt chất bẩn và sơn. Các đối tượng này còn táo tợn tạt sơn vào quán cà phê của em ruột bà Yến.

Bà Yên còn tố cáo một giám đốc chi nhánh ngân hàng đang làm việc ở TP Thủ Đức có liên quan đến vụ việc cho vay nặng lãi khiến bà tán gia bại sản phải chạy trốn khắp nơi.

Ngay sau khi nhận được đơn cầu cứu, Công an TP Thủ Đức đã mời bà Yến lên trụ sở lấy lời khai phục vụ quá trình điều tra. Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Công an TP Thủ Đức cho hay vụ việc vẫn đang được điều tra nên khi có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí.

Đáng nói, khi công an và ngân hàng mời bà Yến lên lấy lời khai để điều tra thì ngay sau đó xuất hiện các đối tượng lạ mặt gọi điện đe dọa và tạt chất bẩn vào nhà.

Điển hình là ngày khuya ngày 14-5, xuất hiện 2 đối tượng đi xe máy dừng trước quán cà phê của em ruột bà Yến ở phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức. Sau một hồi ngó nghiêng, 1 đối tượng liền tạt chất bẩn vào quán cà phê rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ngày 27-5, 2 căn nhà của bà Yến trên đường số 20, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức tiếp tục bị tạt sơn. Trong đó, một đối tượng mặc áo mưa, bịt kín khẩu trang và tay cầm 2 bịch sơn màu đỏ táo tợn tạt sơn vào nhà bà Yến rồi bỏ chạy.

"Tôi mong cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra, ngăn chặn kịp thời hành vi của các đối tượng. Tôi trót dại vay tiền nhưng nếu tính lãi "cắt cổ" như thế tôi đã trả số tiền quá lớn, gấp nhiều lần số tiền gốc tôi đã vay mượn" - bà Yến cầu cứu.

Bài và ảnh: Hưng Nguyên