Lúc 10 giờ, sau quá trình xét hỏi, thư ký tòa ra khỏi phòng xử thông báo TAND quận 4 - TP HCM quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung do có nhiều tình tiết quan trọng chưa được làm rõ.

Phiên tòa xét xử ông Nguyễn Hữu Linh được hội đồng xét xử quyết định xử kín, khi quyết định trả hồ sơ các phóng viên cũng chỉ được thư ký thông báo chứ không được trực tiếp nghe lý do trả hồ sơ.

Phiên tòa này an ninh được thắt chặt và ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa bằng ôtô, ông chạy thật nhanh vào tòa để tránh ống kính phóng viên.

CLIP: Ông Nguyễn Hữu Linh rời tòa trong vòng vây ống kinh phóng viên - Ảnh 2.
CLIP: Ông Nguyễn Hữu Linh rời tòa trong vòng vây ống kinh phóng viên - Ảnh 3.
Ông Linh rời phòng xử

Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015" với mức án từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

CLIP: Ông Nguyễn Hữu Linh rời tòa trong vòng vây ống kinh phóng viên - Ảnh 4.
Luật sư đi trước, ông Linh đi sau

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, khoảng 21 giờ ngày 1-4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm.

Tác nghiệp tại phiên tòa xử ông Linh

Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ôm.. .Cháu C. sau đó về nhà kể cho mẹ cha nghe. Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera thì mời ông Linh xuống làm việc.

Ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10-2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Phạm Dũng thực hiện