Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 - TP HCM cho biết Đội Cảnh sát Hình sự đang xác minh các nhóm giang hồ đã dùng sơn, mắm tôm, lòng lợn tấn công quán Phở Hòa số 280C Pasteur, phường 8, quận 3, TP HCM.

Ông Phạm Tùng Linh, chủ quán phở Hòa cho biết nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc người con rể thứ 6 của gia đình là ông Trần Anh Tuấn (SN 1979, ngụ quận 3) có nợ nần với một số người bên ngoài xã hội nên bị tạt sơn, mắm tôm,...

CLIP: Phở Hòa liên tục bị giang hồ tấn công, khách hàng tháo chạy - Ảnh 1.

Phở Hoà nổi tiếng hơn 50 năm ở TP HCM

Ông Linh nói trước khi xảy ra sự việc, ông Trần Anh Tuấn kinh doanh điện thoại ở cạnh phở Hòa nhưng làm ăn thua lỗ. Bắt đầu từ đầu tháng 7-2019, có một nhóm người đến tìm ông Tuấn. Nhóm này đến phở Hòa kiếm ông Tuấn đòi nợ nên gia đình đã yêu cầu ông Tuấn làm việc với nhóm này.

CLIP Phở Hòa bị giang hồ tấn công

Đến ngày 1-7, ông Tuấn tắt điện thoại nên nhóm giang hồ đến hăm dọa nếu không kiếm được ông Tuấn sẽ đến phá quán phở.

CLIP: Phở Hòa liên tục bị giang hồ tấn công, khách hàng tháo chạy - Ảnh 3.
CLIP: Phở Hòa liên tục bị giang hồ tấn công, khách hàng tháo chạy - Ảnh 4.

Quán phở Hòa bị tạt sơn và chất bẩn

Trước khi nhóm giang hồ đến phá quán, nhiều người đến thông báo số tiền ông Tuấn nợ từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng.

CLIP: Phở Hòa liên tục bị giang hồ tấn công, khách hàng tháo chạy - Ảnh 5.

Nhóm giang hồ đến tụ tập trước quán

Tổng cộng phở Hòa đã bị tạt sơn và mắm tôm khoảng 8 lần khiến những người trong gia đình vô cùng hoang mang, hoảng loạn.

"Có lần cả gia đình hai vợ chồng và hai đứa con đang ăn phở thì bị tạt mắm tôm. Sáng 31-7, hai cha con Việt kiều Mỹ đến ăn phở cũng bị tạt mắm tôm; quán đã xin lỗi và khách cũng vui lòng bỏ qua, tắm rửa rồi ra sân bay" - ông Phạm Tùng Linh kể

Ông Phạm Tùng Linh kể lại sự việc

Theo ông Linh, mỗi lần bị khủng bố như vậy, gia đình đều báo lên Công an phường 8, quận 3 và đã được lấy lời khai. Hiện vụ việc đang được Công an quận 3 thụ lý, xác minh.

"Những người này đến đây gây áp lực để chúng tôi trả nợ cho ông Tuấn và khủng bố để chúng tôi không bán buôn gì được. Có người đến đây gởi giấy nợ từ cả tỉ đến 5 tỉ, tổng cộng khoảng hơn 8 tỉ chưa kể các ngân hàng" - ông Linh cho biết.

Phạm Dũng thực hiện