Sáng 17-3, Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy tìm dấu vết một vụ nổ súng xảy ra ở karaoke XO nằm trên đường Nguyễn Minh Đường (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã làm 1 người chết và 2 người khác bị thương rất nặng.

Clip cảnh Hải Bạch bị bắn chết

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ súng này xảy ra lúc gần 1 giờ cùng ngày. Vào thời điểm này, Nguyễn Thanh Hải (Hải Bạch, SN 1998; ngụ phường 2, TP Mỹ Tho) đến karaoke XO hát cùng bạn. Lúc này, một người có biệt danh là "Triều điên" cũng đến. Trong lúc Hải và Triều đang ở phòng hát trên tầng 1 thì nghe tiếng súng nổ không rõ bao nhiêu phát.

CLIP: Súng lại nổ ở Mỹ Tho, Hải bạch bị bắn chết tại karaoke XO - Ảnh 2.

Karaoke XO bị niêm phong sau khi xảy ra vụ bắn nhau

Nghe súng nổ, rất nhiều người hát ở đây bỏ chạy. Một người khách đi hát đã vô tình quay lại đoạn clip cho thấy có một thanh niên được xác định là Hải Bạch chạy từ trên lầu xuống đường, lúc này có nhiều thanh niên khác cũng kéo đến và Hải đã ngã xuống đường.

Một nguồn tin cho biết, ngoài Hải Bạch tử vong thì "Triều điên" cũng bị thương rất nặng, được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu và 1 người khác đang cấp cứu ở Bệnh viện Tiền Giang.

Khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 6 vỏ đạn bằng đồng (1 vỏ trong phòng hát và 5 vỏ đạn ngoài đường)

Công an TP Mỹ Tho đã mời 35 người có mặt thời điểm súng nổ về trụ sở công an để làm việc.

Trước đó, khuya 12-2, tại ngã tư Đinh Bộ Lĩnh, đường Nguyễn Huỳnh Đức (phường 2, TP Mỹ Tho), người dân cũng chứng kiến cảnh khoảng 10 người đeo khẩu trang, mặc áo khoác, đi trên 5 xe máy cầm hung khí truy sát nhau. Sau đó, các đối tượng vào đường Ký Con và bắn 4 phát súng rồi điều khiển xe bỏ đi nhưng không ai bị thương vong.

Clip: Hàng chục thanh niên cầm hung khí truy sát ngoài đường phố sau đó xảy ra vụ nổ súng

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ, niêm phong 4 vỏ đạn bằng kim loại và tiến hành trưng cầu giám định.

Cách đây không lâu, người dân phường 6, TP Mỹ Tho cũng chứng kiến vụ nổ súng như phim hành động. Theo đó, một camera an ninh của nhà dân ở hẻm Lê Lâm, phường 6, TP Mỹ Tho ghi lại hình ảnh cho thấy thời điểm xảy ra vụ đấu súng là lúc 1 giờ 30 phút ngày 10-12-2020.

Lúc này, nhà của Nguyễn Tuấn Đăng (SN 1991; ngụ phường 6) - đối tượng cho vay tiền góp và sử dụng ma túy - đang tổ chức tiệc với hơn 10 người tham dự. Lát sau, nhóm khác khoảng 20 người đi trên nhiều xe máy kéo đến.

Camera ghi lại rất rõ hình ảnh nhóm 20 người đi từ một hẻm vào và nghe tiếng súng nổ thì quay lại. Một người trên xe máy đã ngã té và co giật. Hai bên nổ súng bắn nhau khoảng hơn 1 phút thì nhóm người này kéo người bị thương đi. Khi hết tiếng súng thì người dân phát hiện Đăng tử vong.

Tại hiện trường, công an thu giữ 12 vỏ đạn và 1 viên đạn chưa nổ là loại súng thể thao; 4 vỏ đạn và 1 viên đạn chưa nổ loại súng công cụ hỗ trợ; 2 vỏ đạn màu xanh lá cây; 1 quả lựu đạn loại dùng huấn luyện; 1 cây dao và 1 cây giáo…

Riêng vụ này, Công an tỉnh Tiền Giang đã đình công tác 4 sĩ quan là chỉ huy và hiện vẫn đang còn thanh tra làm rõ trách nhiệm.

SƠN TÙNG