Ngày 1-4, trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý hành chính đối với Nguyễn Thanh Trường (SN 1993; ngụ xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên) vì có hành vi báo tin giả về vụ cướp tài sản gây hoang mang dư luận tại địa phương.

Nhiều người quá bức xúc vì tưởng đây là sự thật nên chia sẻ lên mạng xã hội để cùng nhau lên án về hành động quá dã man của bọn cướp

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 30-3, Trường điều khiển xe máy từ nhà đến khu vực bến xe Bình Khánh (thuộc phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) để hớt tóc. Sau đó, Trường đi đến khu đất trống thì bất ngờ bị lên máu, té bất tỉnh.

Đến khoảng 18 giờ 50 phút, anh Nguyễn Minh Luân (SN 1994) phát hiện Trường nằm ở bãi cỏ ven đường nên gọi nhiều người đến xem. Lúc này, Trường nói đã bị 2 thanh niên lạ mặt dùng gạch ống đập vào đầu mình gây bất tỉnh rồi cướp đi cái bóp đựng 40 triệu đồng. Biết được thông tin con trai mình bị cướp nên ông Nguyễn Hùng Cường tức tốc đến nơi để đưa Trường đi cấp cứu.

CLIP: Thiếu nợ, thanh niên dựng màn kịch bị cướp... đập đầu dã man - Ảnh 2.

Trường thừa nhận do thiếu nợ, không tiền trả nên dựng chuyện bị cướp để được chủ nợ thông cảm cho kéo dài thời gian

Ngay sau khi nhận được tin báo từ anh Luân, Công an phường Bình Khánh cử lực lượng xuống hiện trường xác minh và chỉ thấy có một viên gạch ống nhưng không có dấu vết nào liên quan vụ cướp. Kết quả thăm khám ban đầu từ phía bệnh viện cũng cho thấy thanh niên này không bị thương tích gì bên ngoài cơ thể.

Sau hơn một ngày được người cha vận động, Trường mới thừa nhận bản thân thiếu nợ người bạn 19 triệu đồng nhưng không khả năng chi trả nên dựng chuyện bị cướp để được chủ nợ thông cảm, cho kéo dài thời gian.

"Trường cũng đã thành thật khai báo về việc báo tin giả vụ cướp tài sản để gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Trên cơ sở đó, Công an phường Bình Khánh cho Trường cam kết và cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục giáo dục con mình không tiếp tục tái phạm"- trung tá Hậu khẳng định.

T.Nốt