Đến sáng 16-2, nhiều người vẫn tụ tập quanh khu nhà hoang nơi Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tức Tuấn "khỉ") ẩn nấp trước khi bị tiêu diệt để tận mắt xem nơi Tuấn ẩn náu trong suốt thời gian trốn chạy lực lượng công an.

Nhiều người nói rằng coi trên mạng "không thỏa mãn" nên phải đến tận nơi xem. Thậm chí, có người bỏ công ăn việc làm theo dõi suốt thời gian công an phá án từ xã Trung An sang xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Khi công an tiêu diệt Tuấn, nhiều người vẫn tiếp tục tụ tập đến nơi nhà hoang để theo dõi vụ việc. Phóng viên Báo Người Lao Động đã phỏng vấn một người từng mướn nhà trọ ở xã Trung An chỉ để theo dõi vụ án.

Người đàn ông nói thuê nhà trọ ngủ lại để theo dõi

Người đàn ông này cho biết 3 ngày liên tục, ông mướn nhà trọ ở xã Trung An để theo dõi lực lượng chức năng truy bắt Tuấn "khỉ".

Người đàn ông kể về những cực khổ khi theo dõi vụ án

"Khi sang xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi thì do gần hơn thì tôi chỉ theo dõi đến 1 giờ sáng rồi chạy về nhà ngủ với con, sáng sớm chạy lên theo dõi tiếp"  - người đàn ông nói.

Đến thời điểm hiện tại, Công an TP HCM đã tạm giam 11 đối tượng liên quan đến Lê Quốc Tuấn để xử lý 2 tội: Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. 

Liên quan đến vụ việc này, 2 người đang bị công an tạm giữ để củng cố chứng cứ, xử lý tội danh phù hợp.

PHẠM DŨNG thực hiện