Ngày 25-2, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tại tòa, ông Vũ đồng ý cấp dưỡng nuôi con 10 tỉ đồng/năm cho 4 người con đến khi các con tốt nghiệp đại học (tính từ thời điểm năm 2013). Về bất động sản, đất đai chia theo thỏa thuận của 2 người; riêng cổ phần trong công ty chia theo sự đóng góp của từng người.

Đại diện VKSND TP HCM cho biết nguyên tắc tài sản không thỏa thuận được thì sẽ chia đôi cho vợ chồng, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị.

Clip đại diện VKS phát biểu quan điểm

Ông Vũ khởi nghiệp từ năm 1996 với hình thức cá nhân, kinh doanh cà phê, bà Thảo nói rằng có góp tiền cho ông Vũ khởi nghiệp nhưng không có chứng cứ chứng minh. Từ khi thành lập đến nay, bị đơn (ông Vũ) là người nắm quyền điều hành công ty. Sau khi kết hôn, sinh con, bà Thảo vừa chăm sóc con cái vừa tham gia phát triển công ty. Trên cơ sở này, VKS đề nghị HĐXX xem xét yêu cầu của các bên.

Đối với số tiền 2.109 tỉ đồng do chưa đảm bảo về tố tụng, chứng cứ chưa đầy đủ nên VKS chưa có đủ cơ sở vững chắc giải quyết. Quá trình giải quyết vụ án chưa thấy có nợ chung nên chưa có cơ sở giải quyết.

Từ đó, VKS cho rằng chấp nhận yêu cầu ly hôn, giải quyết nuôi con và cấp dưỡng nuôi con giải quyết theo thủ tục chung, chấp nhận yêu cầu phản tố của ông Vũ về việc chia tài sản chung.

Phạm Dũng thực hiện