xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Có 2 con mới bị nhà vợ tố giao cấu với trẻ em!

Trường Hoàng ghi

Nguyễn Văn Tuấn (TP HCM) hỏi: "Con trai tôi lấy vợ lúc cô ấy 14 tuổi, nay đã 20 tuổi và vợ chồng đã có 2 con. Do phát sinh mâu thuẫn nên gia đình bên vợ tố cáo con trai tôi giao cấu với trẻ em. Có căn cứ nào để giảm hình phạt cho con tôi?".

Luật sư Nguyễn Hải Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, trả lời: Với hành vi quan hệ tình dục với người mới 14 tuổi, con ông đã vi phạm pháp luật hình sự về hành vi giao cấu với trẻ em - quy định tại điều 115 Bộ Luật Hình sự 1999, sửa đổi năm 2009. 

Cụ thể: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 1 đến 5 năm. Phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai, gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ thương tật từ 31% đến 60% thì bị phạt từ 3 đến 10 năm tù. Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ thương tật từ 61% trở lên thì bị phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Căn cứ quy định trên, con ông thuộc trường hợp bị phạt từ 3 đến 10 năm tù. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là 15 năm. Ngoài ra, người thân như cha, mẹ, những người tổ chức lễ cưới cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức tảo hôn. Tuy nhiên, với trường hợp này, khi xét xử và lượng hình, tòa án sẽ xem xét đến các yếu tố như phạm tội do lạc hậu, sự việc xảy ra đã khá lâu. 

Bên cạnh đó, người vợ hoàn toàn tự nguyện; đến nay, người vợ đã đủ tuổi và phát triển bình thường. Người chồng đến nay chấp hành pháp luật tốt và không phải là đối tượng tội phạm nguy hiểm. Từ đó, có thể con ông sẽ được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, thậm chí có thể được miễn chấp hành hình phạt.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo