Chiều 28-4, tin từ Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho hay đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (34 tuổi, ngụ xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) về tội trộm cắp tài sản.

Có 3 tiền án vẫn liều lĩnh đập kính hàng loạt ô tô để trộm cắp - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thành tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 31-12-2022, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh liên tục xảy ra tình trạng kẻ gian đập cửa kính xe ô tô để lấy trộm tài sản.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được Thành chính là đối tượng gây ra các vụ việc trên. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Có 3 tiền án vẫn liều lĩnh đập kính hàng loạt ô tô để trộm cắp - Ảnh 2.

Một chiếc xe ô tô bị Thành đập cửa kính để trộm đồ (Ảnh: Công an Hà Tĩnh).

Quyết tâm phá án một cách nhanh chóng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định được Thành đang lẩn trốn tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Một tổ công tác của Công an thị xã Kỳ Anh đã nhanh chóng lên đường vào phối hợp cùng với Công an xã Vĩnh Lộc B tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Thành khi y đang lẩn trốn tại đây.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, lý lịch của Thành cũng khá bất hảo với "chiến tích" từng có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản"; 1 tiền án về tội "Cướp tài sản" và 1 tiền sự về tội "Cố ý gây thương tích".

Vĩnh Gia