Ngày 3-9, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết, dự kiến phiên tòa xét xử vụ án cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương về tội hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở TP Huế sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày 8-9. Phiên tòa sơ thẩm sẽ do TAND TP Huế mở, dự kiến sẽ diễn ra cả ngày. Lê Quang Huy Phương (SN 1983; ngụ phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế), trước khi bị bắt giữ từng là bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Có 4 luật sư bào chữa cho vị bác sĩ bị truy tố hiếp dâm nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương (bìa trái)

Vào tháng 3-2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có kết luận điều tra vụ án, gửi đến Viện KSND TP Huế đề nghị truy tố Phương trước pháp luật với 3 tội danh, gồm "Hiếp dâm", "Cố ý gây thương tích" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo thông tin, tại phiên tòa sơ thẩm sẽ có 4 luật sư đến từ Hà Nội bào chữa cho bị cáo Phương và 3 luật sư bào chữa cho bị hại Dương Huỳnh Thu T., (SN 1996; ngụ tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Trước đó, vào 10 giờ 30 ngày 17-9-2019, Phương nhờ bị hại T. là điều dưỡng, đồng nghiệp cùng nơi công tác đưa thuốc làm đẹp da đến cho mình ở chung cư nói trên.

Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư thì bị Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm.

Do chống cự quyết liệt nên chị T. đã bị Phương dùng tay đánh vào mặt khiến nạn nhân thương tích, phải đi bệnh viện điều trị. Theo kết luận điều tra, hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Vào cuối tháng 3, vị bác sĩ này bị truy tố thêm tội danh bắt giữ người trái pháp luật

Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37% nên bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích. Vị cựu bác sĩ da liễu đã cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát. Khi nạn nhân đã thoát chạy ra ngoài cũng bị Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho về trong hơn 70 phút nên phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ quan công an đã đủ các chứng cứ để truy tố Lê Quang Huy Phương với những tội danh nêu trên.

Q.Nhật