Sáng 21-2, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1986, trú phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) 5 năm 6 tháng tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc bị cáo bồi thường 30 triệu đồng về trách nhiệm dân sự cho nạn nhân.


Bị cáo Trần Anh Tuấn tại phiên tòa

Bị cáo Trần Anh Tuấn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ con nhưng vào đầu tháng 9-2016, Tuấn quen bé gái B.B.T (SN 2004, trú tại thị xã Hồng Lĩnh) trên mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian quen biết, vào giữa tháng 9-2016, Tuấn đã mời bé T. đi ăn uống rồi đưa vào một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh dù biết rằng bé chưa đủ tuổi thành niên.

Trong một lần đưa bé vào nhà nghỉ, Tuấn đã dùng điện thoại để quay lại cảnh ân ái.

Sự việc chỉ vỡ lở sau khi gia đình bé thấy con mình có nhiều nghi vấn. Qua dò hỏi, cô bé đã kể lại toàn bộ sự việc cho bố mẹ nghe. Quá bức xúc, gia đình nạn nhân đã tố cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Theo cơ quan điều tra, vào thời điểm bị Tuấn lừa gạt để quan hệ tình dục T. chưa đủ 13 tuổi.

Xét thấy hoàn cảnh gia đình của bị cáo rất khó khăn, đang phải nuôi 2 con nhỏ trong đó có 1 bé bị khuyết tật nặng, bản thân bị cáo cũng đã có thành tích trong việc bắt giữ tội phạm trước đó, bị cáo cũng đã có ý thức ăn năn, hối lỗi, nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Tin-ảnh: Bảo Anh