Ngày 22-12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Kiều Oanh (SN 1996, trú tại phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cô gái lừa hơn 600 triệu đồng của mẹ người yêu - Ảnh 1.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 12-2020, Trần Thị Kiều Oanh có quan hệ tình cảm với anh Tr.N.S. (SN 1993 trú ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và chuyển về sống với bạn trai ở phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Do sức khoẻ bị suy giảm, phải điều trị tại bệnh viện nên anh S. giao cho Oanh quản lý việc bán nước hoa qua mạng xã hội và quản lý tài khoản ngân hàng của mình để kinh doanh.

Đến tháng 8-2021, Oanh nói là cần tiền để lấy hàng kinh doanh cho anh S., nên mẹ anh S. có chuyển cho Oanh 640 triệu đồng. Tuy nhiên, cô gái này đã không sử dụng số tiền trên để kinh doanh cho anh S. mà để tiêu xài cá nhân.

Trong quá trình điều tra, cơ quan Công an còn xác định trong thời gian được giao quản lý việc kinh doanh nước hoa, Oanh có sử dụng tài khoản Facebook Order nước hoa Authentic của anh S. để chiếm đoạt tiền của một số khách hàng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Đống Đa điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Ninh Cơ