Ngày 10-11, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ Huỳnh Việt Trinh (SN 1997) và Bùi Văn Hiền (SN 1995, cùng quê Trà Vinh) để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, bà Đ.T.M.H. (SN 1975, ngụ quận 7) đến Công an quận 7 trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm nhiều vòng vàng, tiền… Theo bà H., ngày 15-10, bà đưa cháu gái là Trinh đi xin việc, khi trở về thì thấy nhà có dấu hiệu bị kẻ gian đột nhập.


Tài sản công an thu giữ

Tài sản công an thu giữ

Vào phòng ngủ kiểm tra, bà H. phát hiện toàn bộ tài sản gồm: 2 sợi dây chuyền vàng, 2 lắc vàng, 1 vòng đeo tay, 3 chiếc nhẫn và 7 triệu đồng tiền mặt (tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 50 triệu đồng) bị lấy cắp.

Tiếp nhận trình báo từ nạn nhân, Công an quận 7 nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm. Qúa trình khám nghiệm hiện trường, công an nhận thấy ngoài chiếc tủ bị cạy phá, kẻ trộm không để lại bất cứ dấu vết gì nên nghi vấn có thể là người nhà bà H.

Trong khi công an đang mở rộng điều tra thì đúng lúc cháu bà H. tức là Trinh cũng biến mất một cách khó hiểu. Nghi ngờ Trinh là người liên quan đến vụ mất tài sản của bà H., công an đã truy tìm và mời lên làm việc. Sau nhiều giờ đấu tranh, cuối cùng Trinh đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Trinh khai do biết dì ruột sống một mình nên bàn với người yêu là Hiền đột nhập nhà riêng lấy tài sản bán tiêu xài. Để thực hiện kế hoạch, Trinh lấy trộm chìa khóa đi đánh thêm một chìa mới đưa cho Hiền giữ. Sau đó, Trinh dàn cảnh giả vờ nhờ dì đưa mình đi xin việc để Hiền dùng chìa khóa mở cửa nhà vào lấy toàn bộ số tài sản trên bỏ trốn.

Sỹ Hưng