Trưa nay 28-8, ông Lê Xuân Hải, Trưởng Công an xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong sáng cùng ngày, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người người phụ nữ tử vong tại nhà riêng.

Theo ông Hải, khoảng 7 giờ sáng nay 28-8, Công an xã Minh Tiến nhận được thông tin có một vụ án mạng xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Yến (SN 1957, ngụ thôn Thanh Sơn, xã Minh Tiến). Khi công an tới nhà bà Yến thì người phụ nữ này đã tử vong, trên cơ thể có nhiều vết thương.

Nghi can vụ án mạng được xác định là Mai Văn Phượng (SN 1989), là con trai của nạn nhân Yến. “Theo thông tin ban đầu chúng tôi nhận được, vào thời điểm trên, đối tượng Phượng đã dùng gậy tre đuổi đánh mẹ mình. Bà Yến đã bỏ chạy ra sau nhà nhưng bị Phượng đuổi kịp rồi dùng đá đập nhiều cái vào đầu khiến bà Yến tử vong tại chỗ” - ông Hải nói.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an đã xuống hiện trường khống chế nghi can, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Công an huyện Ngọc Lặc đã tới hiện trường tiến hành bắt giữ nghi can Phượng, đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ án.

Nguyên nhân đối tượng Mai Văn Phượng đánh chết mẹ mình chưa được xác định. Tuy nhiên, ông Hải cho biết thêm vào chiều ngày 27-8, đối tượng Phượng đã tự dùng dao chặt 1 ngón tay của mình, người nhà phải đưa đi băng bó tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc. Trong đêm 27-8, Phượng đã trốn viện về nhà. Đến sáng hôm sau (28-8) thì xảy ra án mạng.

Hiện công tác khám nghiệm đã được công an tiến hành xong và bàn giao thi thể bà Yến cho gia đình mai táng. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Tuấn Minh