Tối 11-2 (30 Tết), Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP HCM xác nhận 3 trong số 4 đối tượng trên ôtô đã được đơn vị bàn giao cho Công an phường 3 và Đội Cảnh sát hình sự quận 5 (TP HCM).

Trước đó, khuya 9-2, tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Chợ Lớn (thuộc PC08) phát hiện người dân đang hô hoán, truy đuổi một ôtô lưu thông qua giao lộ Hồng Bàng - Ngô Quyền (quận 5) hướng về quận 1 (TP HCM).

Côn đồ đi ôtô đại náo chợ hoa trên bến dưới thuyền - Ảnh 1.

Hung khí của các đối tượng bị thu giữ

Nắm bắt sự việc, tổ tuần tra liền bám theo. Lúc này, các đối tượng trên ôtô vứt 2 mã tấu xuống đường. Tổ tuần tra tiếp tục truy đuổi đến giao lộ Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ thì chặn được ôtô này. Xe vừa dừng lại, 1 trong 4 người trên xe bung cửa bỏ chạy. Các đối tượng còn lại bị khống chế. Kiểm tra ôtô, cơ quan chức năng còn phát hiện 1 con dao Thái Lan.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai báo vào khoảng 23 giờ cùng ngày, cả nhóm cùng đi ôtô đến khu vực bến Bình Đông, quận 8, để mua hoa Tết. Tại đây, nhóm người này cùng một số thanh niên (chưa rõ lai lịch) đã xảy ra "hỗn chiến". Nhóm người đi ôtô giật được giỏ xách chứa 5 cây mã tấu của nhóm thanh niên kia liền bỏ chạy. Trên đường đi đã gây tai nạn giao thông cho những người cùng lưu thông khác nên bị người dân đuổi theo.

Ngoài 2 mã tấu mà Đội CSGT Chợ Lớn thu giữ, người dân đã nhặt và mang đến giao nộp cho Công an phường 3, quận 5 ba mã tấu còn lại của các đối tượng. Thông tin ban đầu, đối tượng điều khiển ôtô từng có 1 tiền án về tội "Giết người" năm 2017.

Trần Thái