Chiều ngày 23-5, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin sự việc một hộ dân trên địa bàn phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) bị một nhóm lạ mặt xông tới bắn nhiều phát súng vào nhà và đang cho lực lượng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Côn đồ hung hãn bắn nhiều phát súng, dùng kiếm chém vào nhà dân - Ảnh 1.

Cửa xếp của gia đình ông Đỗ Xuân L. dính đầy vết thủng sau khi nhóm côn đồ nổ nhiều phát súng vào nhà ông

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20-5, tại nhà ông Đỗ Xuân L. (SN 1968, ngụ khu phố Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

Thời điểm trên, khi gia đình ông L. vừa khép cửa chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ có khoảng 15 thanh niên đi trên 1 chiếc xe ôtô và nhiều xe máy tay cầm súng, nhiều dao kiếm, tuýp sắt… tới tập trung trước cửa nhà ông chửi bới, la hét.

Hung hãn hơn, nhóm này còn rút súng bắn nhiều phát vào nhà, dùng dao kiếm chém vào cửa nhà và phá hỏng camera an ninh. Sau ít phút, nhóm côn đồ trên đã nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường.

Côn đồ hung hãn bắn nhiều phát súng, dùng kiếm chém vào nhà dân - Ảnh 2.

Một số vật nghi đầu đạn được gia đình ông L. thu nhặt được tại hiện trường

Sự việc xảy ra không có ai bị thương hay trúng đạn nhưng khiến gia đình ông L. và nhiều người dân gần đó được một phen hoang mang, lo lắng.

Theo ông L., sau khi nhóm côn đồ rời đi, gia đình có ra trước nhà kiểm tra thì phát hiện có nhiều vật nghi đầu đạn chì (nghi của súng ngắn tự chế) vương dưới nền gạch trong nhà, cửa kéo có nhiều vết xuyên thủng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông L. đã báo cáo sự việc tới Công an phường Đông Vệ và Công an TP Thanh Hóa và các đơn vị này đã cho người về ghi nhận hiện trường, điều tra, truy bắt nhóm côn đồ trên.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an phường Đông Vệ và Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh