Côn đồ xông vào nhà đánh nữ cán bộ lão thành gãy tay

Tin mới

07/01/2013 18:19

(NLĐO) - Hai kẻ đôi mươi xông vào nhà, dùng nón bảo hiểm, gậy gộc tấn công rồi túm áo lôi ra sân khiến bà lão 83 tuổi gãy tay, ngất tại chỗ.

Bà Hà Thị Bình (83 tuổi, ngụ đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM) là nạn nhân của vụ tấn công tại nhà riêng xảy ra tối 4-1 vừa qua.
 
Giọng run run, bà Bình kể lại sự việc: “Tôi thấy con rể tôi vô cớ bị đánh nên ra can ngăn và định đóng cửa lại. Tuy nhiên, tôi chưa bước chân ra khỏi cửa thì đã bị hai thanh niên mặt đầy sát khí nhào vào dùng nón bảo hiểm và gậy gộc quất tôi tới tấp. Chưa dừng lại, họ còn nắm cổ áo lôi và đẩy tôi ngã xuống sân”.
Bà Bình bị gãy cánh tay phải

Đến ngày 7-1, bà Bình đã xuất viện nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn, lo sợ.
 
Theo bà Bình, khoảng 19 giờ ngày 4-1, một người cháu tên Thắng lái xe hơi đến nhà bà để bàn chuyện gia đình. Đến nơi, anh Thắng đậu xe trước sân chung của nhiều hộ dân. Lúc này, bà N.P.K.V. (hàng xóm bà Bình) cũng lái xe hơi về. Bà V. yêu cầu anh Thắng xích xe sang một bên để bà lái xe vào nhà. Tuy nhiên, trong lúc lùi xe, hai bên xảy ra xích mích, lớn tiếng.

Thấy vậy, bà Bình cùng  anh Nguyễn Thanh Hải (con rể bà Bình) và chồng bà V. đứng ra can ngăn thì các bên im lặng vào nhà. Tuy nhiên, ít phút sau, trong lúc cả nhà bà Bình đang ngồi nói chuyện thì hai thanh niên với gậy gộc, nón bảo hiểm xông thẳng vào nhà đánh tới tấp vào người và đầu anh Hải. Thấy vậy, nhiều người trong nhà vội ẵm các cháu nhỏ ra sau nhà lánh nạn. Hai thanh niên tấn công trong chớp nhoáng rồi lui ra cửa đứng.

Anh Hải chỉ nơi bà Bình bị côn đồ xô ngã

Bà Bình với tư cách là chủ nhà và người lớn tuổi nhất vội bước ra định đóng cửa thì cũng bị hai thanh niên này dùng nón bảo hiểm và gậy sắt tấn công khiến bà ngất tại chỗ. Hai thanh niên chỉ lên xe tẩu thoát khi người dân khu vực hô “công an đến”. Anh Hải và bà Bình được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng thương tích đầy mình.

Bà Bình bức xúc: “Mâu thuẫn vụn vặt đã được giải quyết vậy mà họ vẫn gọi côn đồ đến hành hung rồi gây thương tích cho gia đình chúng tôi. Tôi là một phụ nữ đã 83 tuổi, chân tay yếu ớt vậy mà hai thanh niên trai tráng đánh tôi rất dã man. Tệ hơn, họ còn nắm cổ áo xô tôi ngã xuống đất. Cả cuộc đời cống hiến cho Đảng, cho nhà nước tôi chưa hề xích mích, đụng chạm đến ai. Bà con lối xóm ở đây đều biết, vậy mà cuối năm họa lại giáng xuống nhà tôi”.

Một người dân sống cạnh đó cám cảnh: “Thật hãi hùng, xông vào nhà dùng hung khí tấn công người khác trong khi trụ sở công an phường cách đó không xa. Những người trẻ tuổi bây giờ không còn sợ luật pháp, đạo đức của họ thật tệ mạt”.

Ngày 7-1, chúng tôi đến Công an phường 12, quận Phú Nhuận để tìm hiểu sự việc nhưng trực ban chỉ lên liên hệ với công an quận. Tại công an quận, chúng tôi được trả lời rằng lãnh đạo quận đi họp nên không thể tiếp phóng viên.
 
Được biết, bà Bình là một cán bộ lão thành có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, năm nay bà đã 65 tuổi Đảng.
Tin-ảnh: Hạnh Duyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI