Ngày 11-4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ Bùi Xuân Cường (SN 1994, ngụ thôn Xuân Khoa, xã Xuân Hưng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi “Giết người cướp tài sản”.


Chân dung nghi phạm giết chết mẹ ruột của mình rồi vùi xác phi tang, lấy tiền đi ăn nhậu, hát karaoke

Chân dung nghi phạm giết chết mẹ ruột của mình rồi vùi xác phi tang, lấy tiền đi ăn nhậu, hát karaoke

Theo đó, vào ngày 8-4, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin tại xã Xuân Hưng xảy ra vụ việc có dấu hiệu giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là bà L.T.H. (SN 1973) tử vong, thi thể có nhiều thương tích và bị vùi dưới đất.

Nhận định đây là một vụ giết người, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Thanh Hóa) và Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Đến sáng ngày 9-4, công an đã làm rõ nghi phạm gây ra vụ giết người chính là con trai nạn nhân Bùi Xuân Cường.

Khai nhận tại cơ quan công an, Cường cho biết chiều 8-4, nghi phạm đã cùng mẹ lên đồi 32 (xã Xuân Hưng) để làm cỏ sắn. Trong lúc làm việc, Cường vừa làm, vừa chơi nên bị mẹ chửi mắng.

Bức xúc, Cường đã dùng cuốc tấn công làm mẹ tử vong tại chỗ. Sau khi đánh chết mẹ, Cường lục soát lấy 1 điện thoại di động, hơn 5 triệu đồng tiền mặt, rồi đào hố vùi xác mẹ xuống đất để phi tang.

Sau khi xuống tay tàn ác với mẹ đẻ, Cường đi xe máy về nhà tắm giặt xóa dấu vết và đi ăn nhậu, hát karaoke.

Thanh Tuấn