Ngày 30-5, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hùng (SN 1965, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) 14 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em" và 4 năm tù về tội "Giao cấu với trẻ em", tổng hợp hình phạt mà Hùng phải chịu là 18 năm tù.

Con gái riêng bị hiếp dâm nhiều lần, mẹ vẫn xin giảm án cho chồng cũ - Ảnh 1.

Bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Theo cáo trạng, vào năm 2004, Hùng kết hôn với chị N.T.M.D (SN 1982) đã có con riêng là cháu M.H (SN 2003). Sau khi cưới nhau, cả hai thuê phòng trọ sống tại TP Vũng Tàu.

Vào một buổi chiều khoảng tháng 5, tháng 6-2014, Hùng đi nhậu về nhà ngủ, lúc này chị D. đã đi làm. Khi tỉnh dậy, Hùng thấy bé H. đang nằm kế bên (khi đó H. 11 tuổi) nên nảy sinh ý định xấu.

Hùng sờ soạng rồi cưỡng ép, thực hiện hành vi giao cấu với con gái riêng của vợ. Khoảng 1 tuần sau, lợi dụng lúc vợ đi làm, Hùng tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 2-7-2014, Hùng đã thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái khác ngay trong chợ (Hùng làm bảo vệ chợ này) và bị bố của bé phát hiện, báo công an bắt giữ. Hùng bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt 9 tháng tù; đến tháng 12-2015 thì được trả tự do.

Con gái riêng bị hiếp dâm nhiều lần, mẹ vẫn xin giảm án cho chồng cũ - Ảnh 2.

Hùng chịu mức án 18 năm tù về 2 tội danh

Sau khi ra tù, Hùng và chị D. ly hôn; chị D. đưa con gái về Tiền Giang ở. Đến giữa tháng 7-2016 chị D. lại đưa con về sống cùng Hùng ở TP Vũng Tàu. Khoảng tháng 8, tháng 9-2017, Hùng 2 lần quan hệ tình dục với cháu H.

Căn cứ vào bản kết luận giám định pháp y về độ tuổi thì thời gian từ tháng 5 đến tháng 6-2017, bé H. chưa đủ 13 tuổi nên hành vi của Hùng đã đủ yếu tố cấu thành tội "Hiếp dâm trẻ em". Sau khi Hùng ra tù về, H. trên 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi nên hành vi của Hùng đủ yếu tố cấu thành tội "Giao cấu với trẻ em".

Tại phiên xử ngày 30-5, Hùng thừa nhận hành vi của mình. Điều đáng nói là cả H. và người mẹ đều không muốn Hùng chịu mức án cao.

Chị D. nói không hề biết việc Hùng thực hiện hành vi thú tính với con gái, và cũng không nghĩ sẽ có chuyện đó bởi Hùng từ nhỏ đã nuôi cháu H., chị D. cứ vô tư để con cho Hùng trông nom mà không để ý đến thái độ khác lạ của Hùng cũng như của con gái. Tuy nhiên, trước HĐXX chị vẫn xin được giảm án cho Hùng.

Cháu H. cũng kể rằng chỉ vì tức tối chuyện Hùng không cho cháu đi chơi với bạn trai nên mới tố Hùng ra công an. Tại phiên xử, cả 3 người vẫn nói chuyện, hỏi han nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Cả người mẹ và cháu H. không tỏ vẻ căm phẫn hay bức xúc trước việc làm đồi bại của Hùng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang