Ngày 9-5, chị Võ Thị M. D (34 tuổi; ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã gửi đơn đến Công an huyện, viện trưởng VKSND huyện Tam Bình yêu cầu khởi tố vụ án hình sự liên quan việc con mình bị một phụ huynh sàm sỡ.

Theo chị D., vụ việc đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng gia đình chưa nhận được kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra, trong khi đó tâm lý con gái của chị là bé P.T.M.H (10 tuổi, học sinh lớp 4) vẫn còn hoang mang, lo sợ.

Theo đơn tố giác của chị D., vào ngày 6-4, cháu H. được nhà trường chọn thi nhảy xa tại sân vận động của huyện Tam Bình. H. được bà ngoại đưa đến trường sớm nên phải đứng tạm ngoài cổng cùng nhiều bạn học khác. Một lúc sau, ông Nguyễn Hoàng L. cũng đưa con đến trường đi thi. Trong thời gian này, cháu H. bị ông L. sàm sỡ.

Con lớp 4 bị sàm sỡ, người mẹ tức tưởi yêu cầu khởi tố 1 phụ huynh - Ảnh 1.

Cháu H. vẫn còn hoang mang, lo sợ

Chị D. trình bày: "Sau khi về nhà, H. kể lại trong khi chờ thầy cô hướng dẫn đưa đến địa điểm thi, ông L. từ phía sau tiến đến ôm hôn vào mặt H., đồng thời một tay ôm chặt cháu, tay còn lại sờ mó liên tục vùng nhạy cảm của H. từ trên ngực đến dưới vùng kín". H. cố vùng vẫy thoát ra nhưng ông L. tiếp tục theo sau, bước vào lớp học và một lần nữa ôm chặt H.

Sau khi về nhà, H. kể lại sự việc cho gia đình nghe. Trong cùng ngày, chị D. đến trường yêu cầu được xem lại camera và được nhà trường mời 2 bên đến ngày 8-4 lên trường giải quyết. Hai ngày sau, chị D. và ông L. đều đến trường. "Sau khi xem xong camera, ông L. đã xin lỗi gia đình và mong chúng tôi tha thứ hành vi của ông ấy. Do hành vi của ông L. làm ảnh hưởng rất lớn đến con gái tôi nên tôi không chấp nhận lời xin lỗi", chị D. thông tin. Nhà trường ghi nhận ý kiến của 2 bên.

Trao đổi với báo chí, ông L. giải thích: "Hôm đó tôi cũng đưa con trai đến trường. Trong lúc lấy bánh mì được trường mua sẵn để phát cho các em ăn sáng, thấy cháu H. dễ thương nên tôi có nắm tay và hôn mặt cháu. Nhưng sau khi nghĩ lại, mình hôn cháu như vậy là bậy nên mới tiến lại gần bé với ý định xin lỗi nhưng cháu H. bỏ đi".

Chị D. tiếp tục gửi đơn tố cáo lên ngành chức năng, cho rằng hành vi của ông L. đã cấu thành tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Ca Linh