Cảnh đập sữa trước cổng siêu thị Tú Bắc phát tán trên mạng - Ảnh: Cắt từ clip

Cảnh đập sữa trước cổng siêu thị Tú Bắc phát tán trên mạng - Ảnh: Cắt từ clip

Sáng ngày 23-7, thông tin từ Cơ quan công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Cảnh Cường (28 tuổi, tạm trú xã Nghi Phú, TP Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (49 tuổi, trú xã Nghi Phú) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào ngày 14-7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện video clip một người đàn ông tức giận vì con bị tiêu chảy phải nhập viện, ném 5 hộp sữa ra ngoài đường ngay trước Siêu thị Tú Bắc (số 77 Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh) khiến nhiều người quan tâm. Theo chị Cao Thị Hoài Nhung (vợ anh Nguyễn Cảnh Cường), vợ chồng chị có mua 2 hộp sữa Glico ICREO số 0 tại Siêu thị Tú Bắc về cho con sử dụng, đến cuối tháng 5-2016, gia đình tiếp tục đến mua hộp sữa thứ ba tại siêu thị này. Khi cho con (khoảng 1 tuổi) uống gần hết một nửa hộp sữa thứ 3 thì cháu bị tiêu chảy, nôn ói và phải đưa đi bệnh viện.

Nghi ngờ do sữa kém chất lượng, chiều 28-5, Nguyễn Cảnh Cường cùng vợ và anh trai đưa hộp sữa đến phản ánh với siêu thị việc sữa kém chất lượng dẫn tới con trai bị tiêu chảy. Lúc này ông Phan Hữu Tú (chủ siêu thị) giải thích rằng sữa mà siêu thị nhập về là hàng của công ty phân phối có đầy đủ hóa đơn nên sẽ liên hệ với công ty giải quyết.

Những ngày sau đó, công ty phân phối sữa và Siêu thị Tú Bắc có liên hệ với anh Nguyễn Cảnh Cường để giải quyết vụ việc nhưng bất thành do các bên không thống nhất với nhau.

Chiều ngày 14-7 vừa qua, anh Nguyễn Cảnh Cường và ông Nguyễn Văn Hùng đến Siêu thị Tú Bắc tiếp tục yêu cầu giải quyết sự việc. Tại đây, anh Cường lấy 5 hộp sữa Glico ném ra ngoài đường, ngay trước cửa siêu thị.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Lê Mao có mặt và yêu cầu mọi người liên quan đến trụ sở Công an phường sở tại làm việc. Theo chị Nhung, tại trụ sở công an phường Lê Mao, chị đã xin được trả cho chủ Siêu thị Tú Bắc số tiền 2,7 triệu đồng là giá trị 5 hộp sữa mà anh Cường đã đập trước siêu thị.

Liên quan đến vụ việc trên, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết: "Qua điều tra và camera an ninh của Siêu thị Tú Bắc ghi lại cho thấy không có chuyện anh Cường và ông Hùng vào mua sữa mà tự lấy 5 hộp sữa đập phá ra ngoài đường, gây mất trật tự công công cộng. Ngày 21-7, sau khi có sự phê chuẩn của VKSND TP Vinh, chúng tôi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Cường và Hùng”.

Được biết, trong quá trình khám xét nơi ở của Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng, cơ quan công an có thu giữ 2 thanh đao, còng số 8 và một ít ma túy.

Theo cơ quan công an, sau khi có hành vi đập phá 5 hộp sữa trước Siêu thị Tú Bắc, ngày hôm sau (15-7), Nguyễn Cảnh Cường còn kéo một số người đến đe dọa chủ siêu thị này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Hải Vũ - Nam Đàn