Ông Thành bị đứt lìa cánh tay trái và bị chém nhiều nhát vào tay phải, đầu và tai

 
Sự việc trên dẫn đến hai bố con ông Trần Vũ Thành (SN 1948) và Trần Thị Tuyết (SN 1973) trú tại thôn 9, xã Trà Đông phải nhập viện Đa khoa Quảng Nam.
 
Sau khi giết bố vợ và vợ không thành, đối tượng Lê Xuân Hưng (SN 1973) uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng không thành và được người dân đưa vào bệnh viện huyện Bắc Trà My cấp cứu.
 
Đang điều trị tại bệnh viện, ông Trần Vũ Thành cho biết: Trước đó, ông Thành bị bệnh, con gái Trần Thị Tuyết (SN 1973) về thăm cha. Đến 20 giờ ngày 13-10, sau khi chăm sóc cha xong và chị Tuyến về nhà cách đó gần 100m thì bị Hưng lôi vào nhà khóa chặt cửa, dùng búa đóng đinh để sẵn đầu giường đập nhiều nhát vào đầu.
 
Nghe tiếng kêu cứu của con gái, ông Thành vẫn cố chạy qua xem sự việc như thế nào. Đến nhà con gái, ông Thành thấy nhà đóng kín cửa, nhưng bên trong thấy có tiếng động mạnh và con gái đang kêu cứu rất thanh, nên ông Thành đã đập cửa lao vào can ngăn, giải vây cho con gái chạy ra ngoài.
 
Khi chị Tuyết chạy thoát, Hưng vớ được con dao thái chuối chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, cổ và đứt lìa cánh tay trái của ông Thành. Thấy ông Thành ngục tại chỗ, Hưng tiếp tục đuổi theo vợ ra phía sau vườn, giẫm đạp vào người và bẻ cổ nạn nhân. Khi thấy chị Tuyết nằm bất động, Hưng vào nhà khóa chặt cửa, viết thư tuyệt mệnh và uống thuốc trừ sâu tự tử.
 
Sau một hồi ngất lịm, chị Tuyết tỉnh lại, bò ra đường kêu cứu và được bà con hàng xóm đưa đi cấp cứu.
 
Nhận tin của người dân, Công an xã Trà Đông và Công an huyện Bắc Trà My có mặt tại hiện trường phá cửa bắt Hưng và chuyển ông Thành đi cấp cứu.
 
Ông Thành bị chém ba nhát nghiêm trọng, mỗi vết chém dài 6-13cm, tai phải bị đứt ngang, cánh tay phải đứt hai sợi gân. Riêng cánh tay trái bị đứt lìa đã bị Hưng ném ra ngoài bụi tre sau nhà. Sáng hôm sau, người dân và Công an huyện Bắc Trà My mới tìm thấy, nhưng quá muộn nên không thể nối lại được.
 
Được biết, Lê Xuân Hưng và chị Trần Thị Tuyết cưới nhau hơn 17 năm và có ba con trai. Hưng là người trầm tính, ít nói, ít giao tiếp, chưa hề gây gổ, đánh nhau với người khác. Thường ngày, Hưng chỉ làm những việc nhẹ, mọi công việc nặng nhọc trong gia đình đều do chị Tuyết lo. Trước đó, chị Tuyết nhiều lần bị người chồng vũ phu đánh đập.
Thúy Phương