Ngày 29-4, một lãnh đạo UBND xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết cơ quan công an đã hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường và xác định nghi phạm nổ súng bắn chết bố mẹ vợ gây xôn xao dư luận ở Sơn La là Trịnh Đức H. (SN 1983, hiện ngụ xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Theo đó, tại hiện trường, công an thu giữ một khẩu súng AK báng gập. Khẩu súng này vẫn còn nằm trên bụng H.; thu giữ 3 đầu đạn, 6 vỏ đạn, đạn còn nguyên trong băng là 17 viên và 1 viên đã lên nòng.

Con rể dùng súng AK bắn chết bố mẹ vợ là đại úy biên phòng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo vị lãnh đạo này, nghi phạm gây án là đồn phó nghiệp vụ một đồn biên phòng trên địa bàn huyện Mai Sơn (Sơn La), mang quân hàm đại uý. Qua trích xuất camera thì nghe có 7 tiếng nổ, vợ chồng ông T. đều bị bắn 2-3 phát vào vùng ngực và bụng, khoảng cách bắn khoảng 1 m. Sau khi nổ súng, H. dí súng vào cằm rồi bóp cò tự tử.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu giờ chiều ngày 28-4, Trịnh Đức H. đã dùng súng bắn chết bố mẹ vợ là ông Phạm Thanh T. (SN 1965) và bà Cao Thị T. (SN 1963) tại nhà riêng của vợ chồng ông này ở bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng. Sau khi gây án, H. đã tự tử.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn gia đình. Hiện vụ đã được bàn giao cho Cơ quan điều tra Quân khu 2, Bộ Quốc phòng xử lý theo thẩm quyền.

Thái Bình