Con rể trộm tiền nhà mẹ vợ

Tin mới

08/05/2012 15:58

(NLĐO) - Vay nợ không có tiền trả, chàng rể đến nhà mẹ vợ mượn tiền nhưng không có ai ở nhà, liền thuê thợ mở khóa, đập tủ lấy đi 700 triệu và 7.654 USD…

Ngày 8-5, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Thế Quang (SN 1989, ngụ quận Thủ Đức) 7 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.
 
Phút hối hận muộn màng của bị cáo Nguyễn Hoàng Thế Quang

Theo cáo trạng, do thiếu nợ người khác lại không có tiền trả nợ, khoảng 9 giờ ngày 11-9-2011, Quang chạy xe đến nhà mẹ vợ là bà Trang Thị Dung (SN 1958) tại phường Bình Trưng Hai, quận 2-TPHCM định mượn tiền nhưng thấy nhà khóa cửa, không có người nên Quang nảy sinh ý định trộm cắp.

Quang chạy ra chợ, thuê anh T.C.N -  thợ sửa khóa đến nhà mở khóa với lý do làm rơi mất chìa khóa. Được hơn 20 phút mà anh N. vẫn không mở được nên Quang nói anh N. phá khóa.

Sau đó Quang vào phòng ngủ bà Dung, đập tủ quần áo phát hiện có một bọc nylon màu đen bên trong có tiền. Cùng lúc này, Quang nghe có tiếng xe, sợ bị phát hiện nên mang tiền tẩu thoát.

Với 700 triệu đồng và 7.654 USD lấy được, Quang đem đi mua 4 lượng vàng và một xe máy hết 160 triệu. Sau đó, Quang đón taxi đưa vợ đi chơi và ghé vào khách sạn ngủ. Thấy chồng bỗng dưng có nhiều tiền, vợ Quang là chị Nguyệt hỏi thì được chồng cho biết nhặt được ở ngoài đường.

Về phần bà Dung, do tin tưởng con rể nên mặc dù được những người hàng xóm cho biết có thấy Quang vào nhà tại thời điểm mất trộm nhưng chỉ trình báo với công an về số tiền bị mất.

Đến ngày 15-9-2011, Nguyệt đọc báo mới biết nhà mẹ bị mất trộm, nghi ngờ nên đợi chồng ngủ say lấy hết vàng và số tiền còn lại Quang đang giữ đem nộp CQĐT.

Ngày 20-9-2011, vợ và mẹ ruột của Quang đã đưa bị cáo ra đầu thú.
Tin-ảnh: Kha Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI