Ngày 19-9, công an phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đã triệu tập và tạm giữ Nguyễn Đình Tiến (1956) và Nguyễn Tú Khôi (SN 1985) cùng ở số nhà 361 đường Trương Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Bà Lê Thị Liên đang nằm điều trị tại bệnh viện vì bị chồng và con đánh chấn thương đốt sống cổ
 
Điều đau lòng là, hai đối tượng gây án Tiến và Khôi là bố con ruột, còn nạn nhân, bà Lê Thị Liên (SN 1959), lại chính là vợ của Tiến và mẹ đẻ của Khôi.

 

Theo tố cáo của bà Liên hiện đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, sự việc bắt đầu vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 18-9 khi thấy Khôi tỏ ra hỗn láo, bà Liên đã mắng con trai mấy câu.

 

Bị mẹ mắng, Khôi không những không nghe lời mà còn tức tối đứng trên tầng trên gọi bà Liên lên để “nói chuyện”. Gọi mãi không thấy mẹ lên, Khôi liền xuống kéo bà Liên lên phòng, chốt cửa lại rồi túm tóc bà Liên đấm thẳng vào mặt mẹ. 

 

Thấy con trai đánh mẹ và cũng là vợ mình, Nguyễn Đình Tiến chạy lên gác và chửi bà Liên: “mày là loại chó”, đồng thời bảo Khôi: “đánh chết nó đi để tao còn lấy vợ mới”.

 

Nói rồi, Tiến nhảy vào cùng Khôi đánh bà Liên tới tấp. Bị cả hai bố con đánh đau quá, bà Liên cố gắng để mở cửa ra ngoài nhưng bị Khôi túm tóc kéo lại, bẻ đầu và giữ cho bố đánh tiếp. Đến lúc đứa cháu nhà bên cạnh phát hiện và gọi điện em gái bà Liên là bà Lê Thị Luân đến cứu thì bà Liên mới thoát.

 

Cũng theo tố cáo của bà Liên, vợ chồng bà đã có mâu thuẫn từ năm 2004 do nghi vấn ông Tiến cặp kè với những cô gái khác. Hai người đã ly thân vào năm 2004 nhưng vẫn ăn chung đến tháng 10-2011 mới tách ra ăn riêng.

 

Hiện bà Liên đang phải cấp cứu ở Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) trong tình trạng bị chấn thương đốt sống cổ, mặt mày thâm tím, tinh thần hoảng loạn.

 

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: N.Quyết