Liên quan đến vụ ngư dân Trương Văn Trung và Lê Văn Bình bị hành hạ dã man trên tàu cá, trưa 22-11, trao đổi với phóng viên, ông Lê Thành Luyến cho biết con nuôi của mình là ông Trung đã vào đến đất liền khoảng 2 giờ sáng cùng ngày.

"Trung đi vào bằng tàu vận tải hàng hóa. Sau khi đến đồn biên phòng, con nuôi tôi được đưa đến Công an thị trấn Sông Đốc lấy lời khai để phục vụ quá trình điều tra. Tôi mới kêu con mang cơm cho Trung" – ông Luyến thông tin.

Công an đang làm việc với ngư dân bị hành hạ dã man - Ảnh 1.

Các vết thương của ông Trung vẫn còn thể hiện rõ trên gương mặt sau nhiều tháng bị hành hạ dã man

Công an đang làm việc với ngư dân bị hành hạ dã man - Ảnh 2.
Công an đang làm việc với ngư dân bị hành hạ dã man - Ảnh 3.

Ông Trung bị dùng kềm bấm vào môi, ngón tay

Công an đang làm việc với ngư dân bị hành hạ dã man - Ảnh 4.

Một trong những đối tượng hành hạ dã man ông Trung (người mặc áo xanh) trên tàu cá

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 15-11, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh 2 ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Hai nạn nhân trong vụ bạo hành trên là ngư dân Trung và Bình.

3 đối tượng hành hạ dã man ngư dân được xác định là Nguyễn Công Toàn (34 tuổi), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi; cùng ngụ huyện Trần Văn Thời).

Cuối tháng 5-2022, ông Trung và Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo việc bị đánh gây thương tích trên tàu cá mang BKS: BT 97993-TS. Cả 2 chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không yêu cầu xử lý hình sự.

Nạn nhân cho biết tàu cá trên do bà Phạm Thị Hà làm chủ, xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc vào ngày 4-1. Trên tàu có 7 thuyền viên, gồm: Nguyễn Công Toàn; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Sau đó, ông Đoàn Văn Hùng không làm biển được nên đi nhờ tàu khác vào bờ và bà Hà điều ông Bình ra thay thế. Từ đây, vụ việc hành hạ dã man đã xảy ra.

Khi nhận được trình báo của 2 nạn nhân, Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu đưa tàu vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà Hà chưa đưa tàu vào.

Ngày 17-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc đề nghị Công an tỉnh khẩn trương xác minh thông tin, xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Sau đó, Công an huyện Trần Văn Thời đã ra quyết định khởi tố vụ án hành hạ người khác và giữ người trong trường hợp khẩn cấp 3 đối tượng hành hạ dã man 2 ngư dân.

Vân Du