xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an đề nghị cung cấp thông tin công ty "nổ" có vườn sâm Ngọc Linh

Trần Thường

(NLĐO) - Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên quan dự án trồng sâm Ngọc Linh của Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh.

Ngày 12-8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, địa phương liên quan kiểm tra, cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị cung cấp một số nội dung liên quan Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (đóng tại quận Cầu Giấy).

Công an đề nghị cung cấp thông tin công ty nổ có vườn sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

HTX Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông của Công ty MHG chỉ có một ít diện tích trồng sâm dây, sim, không phải vườn sâm trưởng thành như quảng cáo. Ảnh: HOÀNG THANH

Các thông tin mà Công an quận Cầu Giấy đề nghị tỉnh UBND Quảng Nam cung cấp gồm:

UBND tỉnh có tiếp nhận hồ sơ của Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh do bà Hạnh là người đại diện pháp luật xin cấp phép lập và đầu tư dự án trồng, chăm sóc, phát triển cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh không?

Kết quả xử lý giải quyết đối với hồ sơ xin cấp phép (nếu có) của công ty trên như thế nào?

UBND tỉnh có cấp hay giao đất cho công ty này để thực hiện dự án trồng sâm Ngọc Linh hay không?

UBND tỉnh có tiếp nhận thông tin từ cá nhân, tổ chức nào có ký văn bản thỏa thuận, hợp đồng hợp tác, liên kết với công ty này để thực hiện dự án trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh không...?

Theo Công an quận Cầu Giấy, đơn vị này tiếp nhận đơn tố giác của công dân với nội dung từ năm 2020 đến nay, bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh, đã tổ chức các hội thảo để quảng cáo, giới thiệu về việc công ty đang thực hiện dự án trồng sâm Ngọc Linh tại tỉnh Quảng Nam. Qua đó, kêu gọi nhiều cá nhân đầu tư, góp vốn vào để cùng thực hiện dự án và sẽ được trả lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, sau khi nộp tiền, các nhà đầu tư không nhận được quyền lợi như bà Hạnh cam kết. Họ cho rằng bà Hạnh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Trước đó, ngày 4-3-2022, Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Đủ chiêu mượn danh "quốc bảo" trục lợi", phản ánh Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh quảng bá đang phát triển vùng trồng sâm tại hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Tuy nhiên, hai địa phương này khẳng định không hề cấp phép dự án trồng sâm nào cho công ty.

Lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My cho rằng Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh thông tin đang trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện Nam Trà My là không đúng sự thật, gây bức xúc trong cộng đồng và những người có tâm huyết đầu tư vào sâm Ngọc Linh - "quốc bảo" của Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo