Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai sáng 3-2, tổ chức khen thưởng đột xuất các đơn vị của Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết vừa qua.

Theo đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trong 45 ngày thực hiện cao điểm vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt xóa, làm tan rã 15 băng nhóm với 86 đối tượng hoạt động phạm tội có tổ chức; xử lý 513 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc, bằng 52% cả năm 2019; xóa 18 tụ điểm hoạt động mại dâm, tăng 60% so với cả năm 2019.

Công an Đồng Nai đánh thẳng vào 15 băng nhóm tội phạm - Ảnh 1.

Khen thưởng đột xuất Công an tỉnh Đồng Nai

Cũng theo đại tá Văn, riêng trường hợp đối với vụ việc Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ) - đối tượng nguy hiểm, nghi can bắn chết nhiều người tại Củ Chi, TP HCM – hiện đang bỏ trốn, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai cũng có sự hợp tác chặt chẽ với Công an TP HCM và các tỉnh lân cận kiểm soát địa bàn, sẽ kịp thời bắt giữ đối tượng nếu phát hiện.

Tại buổi tổ chức khen thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã trao tặng bằng khen cho 11 tập thể Công an tỉnh Đồng Nai có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai nhìn nhận, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhất là các tội phạm tín dụng đen, ma túy, đánh bạc… nên Công an tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục "giữ lửa", phát huy những kết quả đạt được.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã trao tặng bằng khen và 45 triệu đồng của Bộ trưởng Bộ Công an cho bốn đơn vị thuộc Công an tỉnh và cả của Bộ về những thành tích xuất sắc trong tham gia phá án.

HOÀNG XUÂN