Chiều 16-9, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Thăng - quyền Đội trưởng Đội 2, thuộc Cục QLTT Bình Thuận - vì có dấu hiệu nhận hối lộ của doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói tại huyện Hàm Thuận Nam. 

Cùng bị khởi tố với tội danh trên còn có 2 cán bộ của Cục QLTT Bình Thuận, là Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc. Trong đó, ông Bùi Viết Mạnh đã bị tạm giam, riêng ông Ngô Minh Phúc đang vắng mặt tại địa phương.

Bắt giam quyền đội trưởng Quản lí thị trường số 2 tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Cảnh sát đang khám xét bên trong Đội Quản lý thị trường số 2. Ảnh: DT

Theo nguồn tin ban đầu, tháng 6-2022, ông Trần Văn Thăng cùng với thành viên đội QLTT số 2 cùng đoàn liên ngành kiểm tra các bãi tập kết vật liệu là đất sét dùng để làm gạch ở thôn Bình An, xã Sông Phan, (huyện Hàm Thuận Nam) của một chủ cơ sở.

Qua trình làm việc, ông Thăng ngó lơ để chủ doanh nghiệp tẩu tán đất sét khai thác dấu hiệu vi phạm, đổi lại doanh nghiệp hối lộ cho ông và một số thành viên đoàn kiểm tra hàng trăm triệu đồng.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Hàm Thuận Nam nhận đơn tố giác tội phạm, xác minh có dấu hiệu nhận hối lộ đối với ông Trần Văn Thăng và 2 cán bộ nêu trên.

Bắt giam quyền đội trưởng Quản lí thị trường số 2 tại Bình Thuận - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Thăng (trái) trong một lần làm việc với chủ cây xăng ở huyện Hàm Thuận Nam. Ảnh: HỢP PHỐ

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Hàm Thuận Nam đang tiến hành việc khám xét nơi làm việc của các bị can là trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục quản lý thị trường Bình Thuận, đóng ở thị xã La Gi, Bình Thuận và điều tra một số nghi can liên quan.

Châu Tỉnh