Sáng 18-9, Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết đơn vị đã cử cán bộ đến công an xã Bình Tân (huyện Bắc Bình) để làm việc với N.T.V.A (27 tuổi, quê Bắc Giang), là người có biệt danh "hot girl Bắc Giang" bị tố mạo danh "Tổng cục 5" để lừa đảo nhiều tỉ đồng.

Trước đó, Công an TP Phan Thiết nhận được đơn của ông N.M.N. (37 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) tố cáo N.T.V.A tự xưng người của "Tổng cục 5" và là giám đốc một công ty ở tỉnh Bình Thuận rồi dùng các chiêu thức tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng.

Công an làm việc với N.T.V.A người được gọi là “hot girl Bắc Giang  - Ảnh 1.

N.T.V.A tại trụ sở công an. Ảnh: DT

Trong ngày 17-9, người dân bắt ngờ phát hiện N.T.V.A có mặt ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình nên đã trình báo công an địa phương để mời V.A về làm việc. Qua làm việc, bước đầu V.A cho biết đến nhà người quen ở xã Bình Tân để chơi nhiều ngày qua. Để làm rõ thông tin về đơn tố cáo của ông N.M.N, Công an TP Phan Thiết đã mời V.A về trụ sở làm việc.

Ngoài đơn tố cáo của ông N.M.N, hiện công an cũng đang xác minh đơn của một cá nhân khác tố cáo N.T.V.A lừa đảo 17 tỷ đồng cũng với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Châu Tỉnh