Ngày 11-7, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra tội "Cố ý gây thương tích". 

Hào là đối tượng dùng acid tạt 4 người bị thương trong vụ việc láng giềng hỗn chiến bằng dao và acid xảy ra cách 1 tuần tại địa phương.

Theo đó, chiều 2-7, ông Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa), xảy ra mâu thuẫn với người hàng xóm là chị G.T.M. Trinh (23 tuổi). Lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát sau đó ông Hào bỏ vào nhà đi ngủ.

Công an lên tiếng vụ hỗn chiến bằng acid ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Nghi phạm tạt acid nhiều người đầu thú sau khi xảy ra vụ việc

Lúc này, chị Trinh gọi điện báo cho bạn trai và em gái báo sự việc. Hai người này liền tìm đến, gọi cửa nhà ông Hào để giải quyết. Ông Hào đi ra ngoài và 2 bên đã xảy ra hỗn chiến.

Hậu quả, khi ông Hào vung dao chém hàng xóm, vợ ông giơ tay can ngăn đã bị chém trúng làm đứt gân tay; ông này tiếp tục ném con dao sượt qua đầu mẹ chị Trinh, gây thương tích.

Đặc biệt nghiêm trong hơn, ông Hào chạy vào nhà lấy can acid có sẵn, đổ tung tóe lên những người hàng xóm. Chị Trinh bị phỏng rất nặng phải nhập viện cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM tiếp tục điều trị. Em gái, bạn trai, bố mẹ của Trinh cũng bị dính acid.

Sau khi tạt acid nhiều người, ông Hào đã đến trụ sở công an phường đầu thú.  

Tin-ảnh: X.Hoàng