Chiều 10-1, anh Nguyễn Văn Liên (SN 1982, ngụ xã Mỹ Phong) đã tử vong sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Anh Liên là một trong số 3 người bị trúng đạn khi cảnh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nổ súng phá tụ điểm đá gà vào ngày 29-12-2019.

Hai người khác bị trúng đạn là Nguyễn Văn Của, Đống Quốc Chí (cùng ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) hiện sức khỏe đã qua cơn nguy kịch.

Công an nổ súng phá điểm đá gà, 1 người đã tử vong - Ảnh 1.

Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 29-12-2019, một nhóm thanh niên đang chuẩn bị đá gà tại vườn bưởi thuộc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho thì bất ngờ nghe tiếng súng nổ. Nhiều người bỏ chạy, có 3 người trúng đạn bị thương. 

Đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng Công an TP Mỹ Tho, cho biết khi nhận tin báo khoảng 20 thanh niên tụ tập chuẩn bị đá gà, thiếu tá Nguyễn Văn Dư và đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh đã đến hiện trường. Lúc này, còn có 2 công an viên xã Mỹ Phong nhưng chưa đến. Khi thiếu tá Dư đến, một số người bỏ chạy. Thiếu tá Dư giữ lại 1 người. Lúc này, khoảng 6-7 người quay lại đánh thiếu tá Dư nên đại úy Hạnh nổ súng. 

Qua kiểm tra cho thấy đại úy Hạnh nổ 5 phát súng và hộp tiếp đạn còn lại 9 viên. 

"Cơ quan điều tra công an tỉnh và VKSND tỉnh sẽ điều tra khách quan; cán bộ, chiến sĩ có sai phạm thì xử lý theo quy định" - đại tá Khắc cho hay.

M. Sơn