Ngày 4-1, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết thông tin TikToker Kiều Văn Thái liên quan đến việc sử dụng ma túy tại một chung cư lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Công an nói gì về thông tin TikToker Kiều Văn Thái bị bắt do sử dụng ma tuý? - Ảnh 1.

TikToker Kiều Văn Thái

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin TikToker Kiều Văn Thái có liên quan đến một vụ sử dụng ma túy tại một chung cư trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Theo đó, nam TikToker Kiều Văn Thái đã bị công an xử lý cùng một số người khác.

Về vụ việc này, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết rạng sáng 2-1, Công an quận tiếp nhận thông tin tại một chung cư trên địa bàn phường Mễ Trì có một nhóm thanh niên mở nhạc sàn to gây mất an ninh trật tự. Qua đó, Công an phường đã kiểm tra phát hiện tại 1 phòng trong căn hộ đang có 7 nam nữ (3 nam, 4 nữ). Tại căn phòng bên cạnh có anh Kiều Văn Thái (trú quận Long Biên, TP Hà Nội) đang ngủ.

Tại căn phòng có 7 nam, nữ thanh niên, tổ công tác Công an phường Mễ Trì phát hiện, thu giữ 1 đĩa sứ màu trắng; 1 ống tẩu được cuộn bằng tờ tiền; 1 thẻ ATM ngân hàng; 1 vỏ chai nhựa bên trong chứa một túi nilon màu cam; 1 máy tính Macbook màu trắng; 1 loa Harman Kardon; 1 đèn nháy.

Tại thời điểm kiểm tra, 7 người đang tụ tập trong một phòng đã thừa nhận sử dụng ma túy "ke" và "nước vui". Còn anh Kiều Văn Thái cho biết đi cùng Trần Thị Hoài Thương đến đây và ngủ ở phòng bên cạnh, không biết và không tham gia với nhóm này. Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy 7 người nêu trên dương tính với ma túy, riêng anh Kiều Văn Thái có kết quả âm tính.

Qua công tác điều tra, xác minh, Cơ quan điều tra xác định anh Kiều Văn Thái không tham gia tổ chức cũng như sử dụng trái phép chất ma túy cùng 7 đối tượng trên. Do đó, thông tin TikToker Kiều Văn Thái bị bắt do liên quan đến sử dụng ma túy là không chính xác.

Trong số 7 người tham gia sử dụng ma tuý, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ninh Cơ