icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố 2 bị can tống tiền CSGT

M. SƠN

(NLĐO) - Quyết định khởi tố 2 bị can tống tiền CSGT 250 triệu đồng vừa được VKSND tỉnh phê chuẩn vào chiều 9-8. Ngoài ra, cơ quan điều tra đang mở rộng án làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển

Chiều 9-8, thượng tá Trương Văn Sáu, Trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết VKSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Dũng (54 tuổi, ngụ TP HCM) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) thời gian 4 tháng để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang mở rộng án làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển đã có mặt tại Phòng CSGT trong lúc cùng Dũng và Uần đe đọa tống tiền CSGT. VKSND tỉnh này cũng đã có cuộc làm việc trích hình ảnh, clip của người tên Mai Xuân Hiển khi đến phòng CSGT "làm việc".

Khởi tố 2 bị can tống tiền CSGT - Ảnh 1.

Dũng (áo đỏ) và Uần khi bị công an bắt quả tang nhận tiền từ CSGT

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dũng và Uần xưng là "nhà báo", cho rằng đã quay clip có sai phạm của CSGT rồi yêu cầu một CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang đưa 250 triệu đồng, nếu không sẽ đăng bài và đưa vụ việc đến Ban Nội chính tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, Dũng và Uần cùng một người tên Hiển đến Phòng CSGT yêu cầu "biết điều" và đe dọa tống tiền. Theo đó, khi các đối tượng đang nhận tiền cưỡng đoạt tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM thì bị nhà chức trách bắt quả tang.

Riêng về phương tiện gây án là chiếc xe ô tô 4 chỗ, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê ô tô ở tỉnh Đắk Lắk đã đến Công an tỉnh Tiền Giang trình báo bị nhóm người tự xưng là nhà báo đến thuê ô tô đi "tác nghiệp" và mất tích đến nay.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo