Ngày 23-9, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy - Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá đường dây ma túy do một số người châu Phi điều hành tại TP HCM. Công an TP HCM đã bắt giữ Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (SN 1988, quốc tịch Nigieria), Ochie Paul Ejike (SN 1969, quốc tịch Nigieria) và Lý Mộc Kíu (vợ Ochie Paul Ejike, SN 1985, quê Đắk Nông).

Công an TP HCM bắt khẩn cấp 2 gã châu Phi - Ảnh 1.

Chukwuemeka Confidence Onyiriuka

Theo thông tin ban đầu, thỉnh thoảng Chukwuemeka nhận những thùng hàng quần áo được gửi về từ biên giới Campuchia. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, y không mang đi bán mà chở về chung cư Lê Thành (quận Bình Tân) cất giấu nên bị công an theo dõi.

Trong quá trình điều tra, công an xác định Chukwuemeka chuyên lấy ma túy để bỏ sỉ cho vợ chồng Ochie. Khoảng 5 ngày đến 1 tuần, đường dây này thường giao dịch một lần và mua bán phức tạp, gây khó khăn cho công an.

Công an TP HCM bắt khẩn cấp 2 gã châu Phi - Ảnh 2.
Công an TP HCM bắt khẩn cấp 2 gã châu Phi - Ảnh 3.
Vợ chồng Ochie Paul Ejike

Chiều 17-9, tổ trinh sát phát hiện Kíu chạy xe máy trên địa bàn quận Gò Vấp nên chặn xe kiểm tra. Công an phát hiện trong cốp xe của Kíu một túi ma túy 3 kg. Kíu khai mua ma túy của Chukwuemeka, đem về bán lại cho các đầu mối để hưởng chênh lệch mỗi ký 50 - 70 triệu đồng. Từ lời khai của Kíu, công an bắt khẩn cấp Ochie, Chukwuemeka và thu thêm 1 kg ma túy đá.

Khi bị bắt, Chukwuemeka tỏ ra sửng sốt, bất ngờ bởi y nghĩ rằng hành vi của mình hết sức kín kẽ. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

PHẠM DŨNG