Ngày 29-1, Công an TP HCM đã có thống kê các vụ án hình sự, tai nạn giao thông, cháy nổ và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, trong dịp Tết, trên địa bàn TP xảy ra 53 vụ phạm pháp hình sự; lực lượng công an các cấp đã điều tra, khám phá nhanh 38 vụ, tạm giữ 36 người và thu hồi hơn 716 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Công an TP HCM giải tán nhiều vụ đánh bạc nhỏ lẻ trong dịp Tết - Ảnh 1.

Nam thanh niên buôn bán pháo bị bắt quả tang

Tình hình cờ bạc do được chỉ đạo xử lý quyết liệt, Công an TP thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân không tổ chức đánh bạc trong dịp Tết gây mất an ninh, trật tự. Do đó, chỉ xảy ra một số vụ cờ bạc nhỏ lẻ trong khu dân cư, trên lề đường. Công an TP cũng nhanh chóng nhắc nhở, giải tán và yêu cầu không tái phạm.

Cũng trong dịp Tết, TP HCM xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông khiến 8 người tử vong, làm bị thương 21 người.

Trước giao thừa, Công an TP đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm và một số địa điểm tổ chức bắn pháo hoa (quận 2, 9, 11, Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ), các khu vui chơi, tổ chức lễ hội, các mục tiêu trọng điểm. 

Sau giao thừa, lực lượng công an tập trung giải tỏa một số tuyến đường có các điểm tổ chức bắn pháo hoa, lễ hội… nhanh chóng đưa tình hình giao thông trở lại bình thường, bảo đảm thông suốt.

Đồng thời, phát hiện 4 vụ tàng trữ, 1 vụ vận chuyển, 1 vụ bán pháo nổ và và 28 vụ sử dụng, đốt pháo trái phép; xử lý 24 đối tượng, phạt hành chính với tổng số tiền 49,5 triệu đồng; răn đe, giáo dục 3 đối tượng.

Trong 7 ngày Tết, trên địa bàn TP xảy ra 7 vụ cháy (giảm 2 vụ so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019); không có người chết, làm bị thương 1 người. 

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được bảo đảm ổn định.

Phạm Dũng