xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an TP HCM kết luận về Giám đốc Công ty Hữu Nghị Asian

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh, Giám đốc Công ty Hữu Nghị Asian đã ký hợp đồng với đối tác cung cấp găng tay y tế nhưng sau đó chiếm đoạt 26 tỉ đồng.

Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Tằng Quốc Thái (SN 1988, Giám đốc Công ty Hữu Nghị Asian) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5-2020, hai công ty do ông N.H.V. đại diện ký hợp đồng mua 20.000 thùng găng tay y tế với Công ty Hữu Nghị Asia với giá 26 tỉ đồng. Công ty của ông V. đã chuyển khoản cho Công ty Hữu Nghị Asia tổng cộng hơn 1,1 triệu USD.

Theo lời khai của Thái, sau khi ký hợp đồng và nhận tiền từ phía ông V., Thái đã đặt mua găng tay y tế của những người khác nhưng "phút chót" thì được báo rằng không có hàng. Những người này đã chuyển tiền lại cho Thái và còn nợ Thái một số tiền hơn 7,5 tỉ đồng.

Công an TP HCM nhận định mặc dù không có sẵn nguồn găng tay y tế nhưng thông qua pháp nhân Công Hữu Nghị Asian, Thái đã có hành vi gian dối tự mạo nhận mình có khả năng cung cấp số lượng lớn mặt hàng găng tay y tế để tạo sự tin tưởng, đặt hàng, chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt hơn 1,1 triệu USD (tương đương 26 tỉ đồng).

Đối với hai người nhận tiền để cung cấp găng tay cho Thái nhưng không thực hiện đúng cam kết, Công an TP HCM cho biết hai đối tượng này đang bị khởi tố trong vụ án khác nên sẽ củng cố chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo