Sáng 30-9, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy- Công an TP HCM đang tạm giữ 39 đối tượng do có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc với hình thức đá gà tại một bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6, TP HCM.

Một nguồn tin khác xác nhận hiện Công an TP HCM đang phân loại đối tượng để xác định vai trò, tính chất và hành vi phạm tội của từng người. Đồng thời, Công an TP HCM đang mở rộng điều tra vụ án để làm rõ những thông tin liên quan nên hiện vụ án chưa được khởi tố.

Do số lượng người được đưa về trụ sở lấy lời khai nhiều nên Công an TP HCM đã điều động nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của một số quận, huyện lấy lời khai của đường dây đá gà này.

Công an TP HCM mở rộng điều tra vụ án trường gà tại quận 6 - Ảnh 1.
Công an TP HCM mở rộng điều tra vụ án trường gà tại quận 6 - Ảnh 2.

Thời điểm công an ập vào trường gà

Trước đó, chiều 25-9, Ban Giám đốc Công an TP HCM chỉ định Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy làm chủ lực, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan bất ngờ đột kích, phong tỏa trường gà tại một bãi đất trống ở đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6.

Tại đây, lực lượng cơ động và các trinh sát đã khống chế gần 200 người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Theo lời khai của Nguyễn Minh Thành (SN 1978, ngụ quận 6, TP HCM), y tổ chức đá gà cho các con bạc ở TP HCM và các tỉnh lân cận từ nhiều tháng qua với số tiền thắng thua rất lớn.

Để tránh sự theo dõi của công an, các con bạc thường gửi xe ở những tuyến đường lân cận và sẽ có đội ngũ xe ôm là chân rết của đường dây đánh bạc này chở đến sới bạc.

PHẠM DŨNG