Sáng 2-12, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động rằng Ban Giám đốc Công an TP HCM đã yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, báo cáo thông tin một cán bộ CSGT bị một thanh niên cầm nón bảo hiểm đánh tới tấp.

Clip vụ việc

Trước đó, tối 1-12, trên mạng xã hội facebook lan truyền một clip cho rằng một cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) thì bị một nam thanh niên dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Sau đó, nam thanh niên này được nhóm bạn dùng xe máy giải cứu nhưng bất thành.

Công an TP HCM nói gì về clip ghi lại cảnh 1 cán bộ CSGT bị đánh tới tấp? - Ảnh 2.
Công an TP HCM nói gì về clip ghi lại cảnh 1 cán bộ CSGT bị đánh tới tấp? - Ảnh 3.
Nhóm thanh niên giải cứu người đánh CSGT (áo đen, ngồi giữa)

Một nguồn tin cho biết sự việc xảy ra vào ngày 1-12. Đây là cán bộ CSGT thuộc Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM đang làm nhiệm vụ.

Lúc này, một xe máy đi ngược chiều nên CSGT ra lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính tuy nhiên một nhóm khác cũng đi ngược chiều đứng gần đó đến chửi bới. Nhóm này đã to tiếng, xô xát với lực lượng CSGT và bị người dân ghi hình lại.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc xác nhận với Báo Người Lao Động đã báo cáo toàn bộ thông tin vụ việc về Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an TP HCM.

PHẠM DŨNG thực hiện