Ngày 13-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang ráo riết truy tìm nghi phạm phóng hỏa phòng trọ số 10, đường 21E, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân khiến 3 người tử vong rạng sáng 12-6.

Các nạn nhân gồm: chị Đào Thị D. (SN 1985) và hai người cháu của chị là Đào Văn Th. (SN 2005),  Đào Văn T. (SN 2007) - cùng quê An Giang.

Chị D. đã có chồng và con gái nhưng do sống không hợp nên chị và con rời quê An Giang lên TP HCM sinh sống. Hai năm qua, chị thuê phòng trọ ở để bán trái cây tại chợ cây Da Sà, quận Bình Tân; còn con chị làm phục vụ quán ăn. 

Công an TP HCM truy tìm gã đàn ông phóng hỏa khiến 3 người chết - Ảnh 1.

Phòng trọ cháy rụi sau vụ phóng hỏa

Gần đây, chị D. quen với một người đàn ông và hằng ngày, người này phụ chị chở trái cây từ nhà trọ ra chợ, giúp dọn dẹp sau khi chợ tan. Tuy nhiên, người dân trong khu vực thường xuyên nghe hai người cãi cọ. Gần đây, hai cháu Th., T. lên chơi và ở lại phòng trọ chị D. 

Theo camera an ninh, rạng sáng 12-6, người đàn ông này chạy xe máy đến trước phòng trọ của chị D. Ông ta đào đất mang đến đắp thành mô trước cửa phòng, sau đó châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng lên, người này bỏ lại xe rồi vụt chạy.

Phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh gọi điện thoại báo lực lượng PCCC và phá cửa phòng trọ nhưng bất thành. Khi được đưa ra khỏi phòng trọ thì 3 nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

Hay tin, con gái chị D. gần như chết lặng. Người dân đã phụ giúp gia đình tìm được tiền và vàng mà chị dành dụm cất kỹ lưỡng trong tủ ở phòng trọ.

Chiều 12-6, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, cùng đoàn lãnh đạo TP đã đến chia sẻ, động viên và thăm hỏi người thân các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ gia đình chị D. 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND quận Bình Tân cũng hỗ trợ gia đình 75 triệu đồng và phối hợp đưa các nạn nhân về an táng tại quê nhà An Giang.

Công an TP HCM đang khẩn trương làm rõ vụ án mạng đau lòng này, đồng thời kêu gọi người đàn ông ra trình diện, phối hợp điều tra để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

PHẠM DŨNG